0939673111

GIẢI PHÁP PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ NGÀNH LOGISTICS

          Theo dự báo, nhu cầu sử dụng nhân lực Logistics của VN đến năm 2025 là khoảng 300.000 nhân viên chuyên nghiệp, trong số khoảng 1,2 triệu người hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Ta có thể thấy số lượng nhân viên ngành Logistics hiện tại và trong tương lai là khá nhiều, việc quản lý nhân sự của ngành vẫn đang là nỗi lo cho bộ phận nhân sự. Vậy những khó khăn trong việc quản lý nhân sự ngành Logistics là gì, có cách nào để giải quyết vấn đề đó không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

I. Khó khăn trong việc quản lý nhân sự ngành Logistics

nhân sự ngành Logistics

1.1. Quy trình xử lý nhiệm vụ hành chính – nhân sự rất phức tạp.

         Nhân viên HR phải xử lý nhiều yêu cầu qua giấy tờ, lưu trữ hồ sơ bằng cách thủ công, mất nhiều thời gian, giảm hiệu suất làm việc. Bên cạnh đó, việc dữ liệu bị phân tán không đc quản lý tập trung khiến phòng HR khó thống kê khi có việc cần.

1.2. Khó khăn trong quản lý chấm công

         Nhân viên ngành Logistics, cảng biển đòi hỏi nhân viên thường xuyên phải đi công tác đến các cảng, tàu để giải quyết sự cố phát sinh nên việc kiểm soát chấm công của nhân viên trở nên khó khăn.

1.3. Tính lương theo nhiều hình thức khác nhau

         Ngành Logistics sẽ có nhiều phòng ban làm việc mà cách tính lương cho từng nhóm nhân viên là khác nhau. Do đó, việc chấm công và quản lý phép của phòng nhân sự gặp nhiều trở ngại khiến việc tính lương cuối tháng của doanh nghiệp thường hay chậm trễ và đôi khi có thể xảy ra sai sót.

1.4. Báo cáo thống kê

      Việc thống kê, làm các báo cáo sẽ gây khó khăn, mất thời gian và dễ xảy ra sai sót. Do đó, ban giám đốc có thể sẽ thiếu công cụ để phân tích và đánh giá và không có cái nhìn tổng quan về tình trạng hoạt động cũng như đánh giá chất lượng của các chiến lược nhân sự đã đề ra. Từ đó, không thể đưa ra những chính sách điều chỉnh kịp thời gây ảnh hưởng đến sự phát triển của Công ty.

1.5. Đào tạo, đánh giá nhân viên

        Ngành Logistics đang chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ sự phát triển công nghệ. Các công nghệ mới như hệ thống quản lý kho tự động, IoT (Internet of Things), trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu đang thay đổi cách thức hoạt động của ngành này. Điều này đòi hỏi nhân viên được đào tạo để sử dụng và thích ứng với công nghệ mới. Để giải quyết vấn đề này, quản lý cần đầu tư vào việc cung cấp đào tạo liên quan đến công nghệ cho nhân viên. Đồng thời, cần thiết lập cơ chế đánh giá hiệu quả để đo lường khả năng sử dụng công nghệ và thích ứng của nhân viên.

II. Giải pháp quản lý nhân sự ngành Logistics

2.1. Quản lý hồ sơ nhân sự:

         Phần mềm quản lý nhân sự FTS giúp quản lý hồ sơ nhân sự một cách khoa học, tiện lợi:
nhân sự ngành Logistics
          + Quản lý lưu vết lịch sử hồ sơ nhân sự, diễn biến hợp đồng, diễn biến lương,…
          + Hỗ trợ attach scan chứng từ gốc có dấu đỏ chữ ký và in ra khi cần. 
          + Cho phép điều chuyển lao động, chấm dứt hợp đồng lao động, gia hạn và in hàng loạt hợp đồng lao động cho nhân viên.
          + Cho phép đăng ký chế độ và duyệt chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ phép… qua email, SMS, Zalo.

2.2. Quản lý chấm công

         Phần mềm sẽ kết nối lấy dữ liệu từ máy chấm công và tính toán công.
         – Tự động bóc tách tổng số giờ làm việc, số giờ tăng, số phút đi muộn về sớm và lên bảng chấm công tháng theo mẫu doanh nghiệp hoàn toàn tự động.  
         – Cho phép khai báo không giới hạn ca làm việc. Thiết lập ca làm việc cho từng bộ phận và cho từng nhân viên. Thiết lập chế độ làm việc cho đối tượng ưu tiên (thai sản, nuôi con nhỏ, lãnh đạo…)
          – Phần mềm còn có tính năng chấm công định vị GPS cho NV di chuyển nhiều hoặc nơi không có máy chấm công. Điều này giúp việc quản lý nhân sự được dễ dàng, giảm tiết công việc cho phòng HR, đồng thời tạo được sự chủ động cho nhân viên trong việc chấm công, tính lương

2.3. Quản lý tiền lương

         Phần mềm sẽ kết nối lấy dữ liệu từ máy chấm công và tính toán công. nhân sự ngành Logistics
         – Tự động bóc tách tổng số giờ làm việc, số giờ tăng, số phút đi muộn về sớm và lên bảng chấm công tháng theo mẫu doanh nghiệp hoàn toàn tự động.  
         – Cho phép khai báo không giới hạn ca làm việc. Thiết lập ca làm việc cho từng bộ phận và cho từng nhân viên. Thiết lập chế độ làm việc cho đối tượng ưu tiên (thai sản, nuôi con nhỏ, lãnh đạo…)

2.4. Quản lý đào tạo

         Để nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên, các doanh nghiệp cần tổ chức nhiều khóa đào tạo. Tuy nhiên, việc theo dõi, quản lý lịch đào tạo cũng gây mất thời gian cho Doanh nghiệp. Do đó, phần mềm FTS đã phát triển và cải thiện tính năng quản lý đào tạo giúp:
        – Quản lý toàn bộ quá trình đào tạo từ khâu kế hoạch, diễn biến, kế hoạch, chi phí,…
        – Lưu vết và theo dõi toàn bộ quá trình đào tạo tại doanh nghiệp gắn với từng nhân viên.
        – Hỗ trợ nhà quản lý sàng lọc, đưa ra các quyết định lựa chọn những thành viên ưu tú.

2.5. Quản lý đánh giá

     Phần mềm quản lý nhân sự FTSHRM cho phép thiết lập danh mục chỉ tiêu đánh giá theo KPI, OKR.

nhân sự ngành Logistics

    – Nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên: Nhân viên biết được kết quả/ hiệu quả lao động của mình và nhà quản lý xác định được các điểm cần cải tiến, bổ sung, quy hoạch nhân sự.

   – Giúp lãnh đạo có cái nhìn bao quát: Đánh giá được năng lực làm việc của nhân viên, làm cơ sở trả lương, trả thưởng cho nhân viên; đánh giá chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, sàng lọc nhân viên yếu kém, phát hiện nhân tài, làm cơ sở cho việc hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh, chính sách quản trị nguồn nhân lực.

   – Theo dõi sự tiến bộ của người lao động. Thông qua các kỳ đánh giá, đánh giá được sự cải tiến và chất lượng, năng suất lao động, theo dõi được quá trình thăng tiến của người lao động.

         Phần mềm quản lý nhân sự FTS giúp quản lý nhân sự một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để tìm hiểu rõ hơn về tính năng phần mềm các bạn hãy tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *