0939673111

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý đào tạo?

1. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý đào tạo?

Các phần mềm quản lý đào tạo ngày nay đang được sử dụng phổ biến ở các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi lẽ, ở tổ chức nào cũng cần phải có sự huấn luyện, phát triển tay nghề nghiệp vụ của nhân viên trước và sau khi tuyển dụng. Cụ thể các lợi ích mà phần mềm quản lý chương trình đào tạo đem lại như sau:

1.1 Dễ dàng theo dõi quá trình, tiến độ học tập

Phần mềm quản lý đào tạo nhân viên cung cấp nội dung đào tạo, khóa học đào tạo chi tiết, giúp nhân viên cập nhật thông tin nhanh chóng. Bên cạnh đó, các nhà quản trị cũng có thể giám sát một cách kỹ lưỡng tiến độ hoàn thành công việc, quá trình tiếp thu và nắm chắc kỹ năng nghiệp vụ của từng nhân viên. Từ đó, công tác đánh giá năng lực cũng như thái độ ở mỗi cá nhân trở nên dễ dàng hơn.

1.2 Chương trình đào tạo có sự thống nhất

Tất cả chương trình học phổ cập lại cho người lao động đều được lưu đầy đủ trên phần mềm đào tạo. Điều này sẽ giúp giảng viên, nhà quản lý cũng như những nhân viên có thể tìm kiếm, truy cập và mở ra xem bất cứ lúc nào. Các bài học luôn có sự thống nhất về nội dung nhằm đảm bảo quá trình truyền tải kiến thức được chính xác và hiệu quả.

1.3 Giúp nhân viên tăng tính chủ động trong việc học

Phần mềm quản lý đào tạo doanh nghiệp giúp tăng sự liên kết giữa người dạy và nhân viên, có thể dễ dàng liên hệ trao đổi những vấn đề thắc mắc với nhau. Bên cạnh đó, điểm cộng của công cụ tiện ích này là tạo điều kiện cho từng cá nhân tự sắp xếp kế hoạch học, nâng cao ý thức tự giác hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.

1.4 Quy mô đào tạo được mở rộng

Bên cạnh việc lưu trữ mọi nội dung học để người dùng truy cập xem dễ dàng thì bạn cũng có thể vào phần mềm đào tạo ôn lại ở mọi lúc mọi nơi trên thiết bị thông minh có sẵn Internet. Hơn nữa, số lượng người truy cập cũng không hạn chế. Điều này sẽ rất thuận tiện cho các doanh nghiệp có quy mô đào tạo lớn, nhiều chi nhánh ở đa quốc gia, hỗ trợ huấn luyện nghiệp vụ cả hình thức offline và online phù hợp cho từng đối tượng.

1.5 Đào tạo và phát triển nhân viên toàn diện

Phần mềm giúp doanh nghiệp phân chia cụ thể các nội dung đào tạo sao cho khoa học nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự xây dựng khung chương trình học phù hợp với từng cấp bậc, chức vụ, chuyên môn nghề nghiệp. Mỗi cá nhân sẽ được đào tạo bài bản và đúng với trình độ hiện tại, bổ sung kiến thức còn thiếu và tăng kỹ năng thực hành. Nhờ đó, nhân viên công ty sẽ ngày càng nâng cao chất lượng tay nghề, phát triển một cách toàn diện.

1.6 Tiết kiệm chi phí đào tạo cho doanh nghiệp

Việc tổ chức các khóa học thông qua phần mềm đào tạo giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các chi phí như: Thuê địa điểm dạy, tiền xăng xe đi lại của giảng viên cũng như nhân viên… và nhiều khoản khác. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ người dùng tính năng tải nội dung bài học về máy để thuận tiện trong quá trình học và ôn lại hiệu quả.

1.7 Hiệu quả đào tạo được nâng cao

Thay vì đào tạo qua hình thức thủ công, trực tiếp sẽ không thể phát huy hết chất lượng của buổi học. Các doanh nghiệp sở hữu phần mềm quản lý đào tạo tốt nhất có quá trình truyền tải cũng như tiếp nhận thông tin, kiến thức diễn ra hiệu quả hơn. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể đưa ra mục tiêu cụ thể và hướng học tập bài bản, nghiêm ngặt để toàn thể nhân viên biết tự giác cố gắng trau dồi, tập trung nâng cao nghiệp vụ của mình, cải tiến chất lượng về mọi mặt.

2. Tiêu chí lựa chọn phần mềm đào tạo cho doanh nghiệp tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm đào tạo, vì thế doanh nghiệp sẽ khá khó khăn trong việc đưa ra quyết định của mình. Ngay sau đây, FTSHRM sẽ đưa ra những tiêu chí phù hợp để sở hữu một phần mềm quản lý đào tạo tốt nhất. Mời bạn đọc theo dõi chi tiết.

2.1 Thông tin được bảo mật, an toàn

Yếu tố đầu tiên là mức độ bảo mật thông tin cho doanh nghiệp, đặc biệt là nội dung của các khóa học nghiệp vụ, khung chương trình và bài giảng. Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần xem xét công cụ đó đáp ứng được độ an toàn tuyệt đối hay không để có thể an tâm trong quá trình sử dụng.

2.2 Phù hợp với hoạt động của đơn vị, tổ chức

Cùng nằm trong một lĩnh vực nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ có khung chương trình đào tạo nhân viên khác nhau. Bạn cần nắm bắt rõ đặc điểm và mục tiêu DN hướng đến để từ đó chọn mua một phần mềm phù hợp. Ngoài ra, việc tham khảo các tính năng tích hợp đầy đủ trong phần mềm cũng rất cần thiết.

2.3 Quản lý các dữ liệu và thông tin tập trung

Phần mềm đạo tạo hiệu quả cần phải đáp ứng tốt việc giám sát chặt chẽ các quá trình như: Quản lý thông tin nhân sự, thông tin khóa học hay thông tin học viên cũng như giảng viên,… Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải xem xét công cụ có tính năng kết nối với các phần mềm quản trị khác (nhân sự, KPI…) hay không. Điều này sẽ giúp thuận tiện trong việc truyền đạt dữ liệu từ bộ phận này sang bộ phận khác và tiết kiệm tối đa thời gian, nâng cao hiệu suất hoạt động.

2.4 Thực hiện đánh giá được kết quả đào tạo nhân viên

Chất lượng đội ngũ nhân viên sẽ quyết định sự phát triển của công ty. Do đó, việc lựa chọn một phần mềm quản lý đào tạo tốt nhất để hỗ trợ việc theo dõi kết quả làm việc của từng cá nhân sau đào tạo là cần thiết. Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong công tác truyền đạt kỹ năng và nâng cao trình độ nhân sự. Dựa trên tính năng công nghệ cao của phần mềm giúp đánh giá hiệu suất hoạt động và đưa ra những giải pháp đúng đắn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về phần mềm quản lý đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các tổ chức trong việc lựa chọn những giải pháp đúng đắn để đào tạo, phát triển nhân viên toàn diện. 

Phần mềm quản lý nhân sự FTSHRM giới thiệu giải pháp quản lý đào tạo danh cho doanh nghiệp. Hệ thống quản lý theo 1 quy trình cụ thể chặt chẽ giữa các cấp quản lý với nhân viên. Từ khâu khai báo các khóa đào tạo, xây dựng bộ tài liệu phù hợp, tạo các bài thi tự động, gửi kết quả đánh giá khóa học,… Mời các bạn đọc cũng tim hiểu thêm TẠI ĐÂY =>  https://ftshrm.com/quan-ly-dao-tao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *