0939673111

Quản lý nhân sự ngành sản xuất sao cho tiết kiệm và hiệu quả

I. Khó khăn trong việc quản lý nhân sự ngành sản xuất:

1. Số lượng nhân sự ngành sản xuất đông và có sự biến động liên tục

– Các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất thường có số lượng nhân viên rất lớn. Do đó, bộ phận nhân sự rất khó có thể nắm bắt hết được thông tin của từng nhân viên.
– Đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp sản xuất hiện nay thường xuyên phải luân chuyển vị trí liên tục để phù hợp với yêu cầu, tính chất của công việc.

2. Chấm công

      Do tính chất công việc của ngành sản xuất thường có nhiều ca làm việc trong ngày, lịch làm việc thay đổi liên tục, việc bóc tách tăng ca, quản lý đi muộn về sớm gây khó khăn và mất thời gian cho bộ phận nhân sự.

3. Tính lương

       Ngành sản xuất có nhiều hình thức tính lương khác nhau: lương theo thời gian, lương khoán sản phẩm,.. Điều này dẫn đến việc tính lương trở nên khó khăn, mất thời gian, dễ xảy ra sai sót và có thể dẫn đến tình trạng chậm lương cho nhân viên.
nhân sự ngành sản xuất

4. Năng lực trình độ nhân sự ngành sản xuất

– Thời đại Công nghệ 4.0, sản xuất là một trong những ngành tiên phong trong việc tiếp cận và chuyển đổi hiện đại hóa dây chuyền sản xuất và nâng cao hiệu quả vận hành.
– Công nghệ phát triển giúp cho việc sản xuất trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn nhưng nó lại là thách thức đối với người lao động.
– Việc đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại có thể dần đến tình trạng trì trệ trong vận hành do người lao động vẫn chưa quen với phương thức làm việc mới. 

II. Giải pháp quản lý nhân sự ngành sản xuất:

          Hiểu được những khó khăn, thách thức trong việc quản lý nhân sự ngành sản xuất. Công ty FTS đã phát triển phần mềm quản lý nhân sự  với những tính năng nổi trội giúp các Doanh nghiệp giảm thiểu gánh nặng trong việc quản lý nhân sự của mình:

1. Quản lý hồ sơ nhân sự:

– Phần mềm quản lý nhân sự FTS cho phép quản lý hồ sơ nhân sự một cách khoa học, tiện lợi:
+ Cho phép quản lý lưu vết lịch sử thông tin 1 bộ hồ sơ nhân viên từ khi bắt đầu vào công ty cho đến khi nghỉ việc, diễn biến hợp đồng, thông tin diễn biến lương, thông tin chế độ,…
+ Hỗ trợ attach scan chứng từ gốc có dấu đỏ chữ ký và trích xuất thông tin ở bất kì thời điểm nào. 
nhân sự ngành sản xuất
 
– Hỗ trợ chấm dứt hợp đồng lao động, gia hạn và in hàng loạt hợp đồng lao động cho nhân viên.
– Cho phép đăng ký chế độ và duyệt chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ phép… qua email, SMS, Zalo.
=> Hệ thống sẽ tự động thống kê được chế độ, số phép đã nghỉ, số phép tối đa, số còn lại theo từng tháng để người lao động và doanh nghiệp dễ dàng theo dõi.

2. Quản lý chấm công:

– Phần mềm sẽ kết nối lấy dữ liệu từ máy chấm công và tính toán công.
– Tự động bóc tách tổng số giờ làm việc, số giờ tăng, số phút đi muộn về sớm và lên bảng chấm công tháng theo mẫu doanh nghiệp hoàn toàn tự động.  
– Cho phép thiết lập ca làm việc cho từng bộ phận và cho từng nhân viên. Thiết lập chế độ làm việc cho đối tượng ưu tiên (thai sản, nuôi con nhỏ, lãnh đạo…)
nhân sự ngành sản xuất
– Phần mềm sẽ tự động gửi cảnh báo vi phạm giờ làm việc, đi muộn, về sớm, không chấm công cho người lao động và cho người quản lý nhanh chóng tức thời. 
– Tự động kéo dữ liệu chấm công, chia tách tự động khung giờ, tăng ca, tính toán làm tròn, thời gian tăng ca, thời gian đi muộn về sớm… từ đó tổng hợp bảng chấm công tháng nhanh chóng chính xác.

3. Quản lý lương 

– Quy trình tính lương tự động, khép kín, bảo mật. Cho phép người dùng có thể tự khai báo và thay đổi công thức tính lương linh động đơn giản như Excel.
– Dữ liệu thông tin hồ sơ nhân sự, chấm công, đăng ký chế độ đã duyệt sẽ được kết truyển tất cả sang phần lương để làm tham số tính lương.
– Phần mềm hỗ trợ tính nhiều khoản lương: BHXH, BHYT, BHTN, KPCĐ, thuế TNCN…. Và nhiều khoản thu nhập khác.
– Cho phép tạo nhiều bảng lương và thiết lập công thức tính lương riêng cho từng bảng lương.
– Phần mềm cung cấp các chức năng tiện ích: Chuyển khoản, gửi phiếu lương, in phiếu lương,…

4. Quản lý đào tạo 

       Để nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên, các doanh nghiệp cần tổ chức nhiều khóa đào tạo. Tuy nhiên, việc theo dõi, quản lý lịch đào tạo cũng gây mất thời gian cho Doanh nghiệp. Do đó, phần mềm FTS đã phát triển và cải thiện tính năng quản lý đào tạo giúp:
        – Quản lý toàn bộ quá trình đào tạo từ khâu kế hoạch, diễn biến, kế hoạch, chi phí,…
        – Lưu vết và theo dõi toàn bộ quá trình đào tạo tại doanh nghiệp gắn với từng nhân viên.
        – Hỗ trợ nhà quản lý sàng lọc, đưa ra các quyết định lựa chọn những thành viên ưu tú.
        Ngoài những tính năng trên phần mềm còn có 1 số tính năng khác giúp quản lý dễ dàng hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về tính năng phần mềm các bạn hãy tham khảo tại đây.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *