0939673111

Quản lý chấm công đối với doanh nghiệp sản xuất

Hoạt động chấm công luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp, đặc biệt tại các xưởng sản xuất luôn phải “đau đầu” suy nghĩ để tìm ra lời giải. Với số lượng lao động lớn, mỗi ngày đều có luân phiên các ca làm việc khiến bộ phận quản lý chấm công và công tác tính lương trong xưởng sản xuất luôn bối rối mỗi khi phải đối mặt. 

Thực trạng công tác chấm công hiện nay tại các xưởng sản xuất

Hiện nay với tình hình kinh tế ngày một phát triển, quy mô các xưởng sản xuất, khu chế xuất của doanh nghiệp được mở rộng với số lượng công nhân lên đến vài trăm đến hàng nghìn lao động. Do đó nhiệm vụ tìm ra giải pháp chấm công cho doanh nghiệp và xưởng sản xuất luôn được đặt ra khiến các nhà quản lý phải đau đầu. 

Bộ phận kế toán và quản lý chấm công mất nhiều thời gian xử lý thông tin

Với phương pháp chấm công truyền thống, việc lưu trữ và tìm kiếm thông tin rất vất vả và mất thời gian. Bộ phận quản lý chấm công và tính lương sẽ phải lưu trữ hoàn toàn thông tin dữ liệu chấm công hàng tháng của lao động bằng giấy tờ, văn bản và được lưu lại trong tủ hồ sơ. Do đó, mỗi khi cần rà soát và tra cứu thông tin nhân sự bộ phận quản lý mất rất nhiều công sức.

Dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn

Bên cạnh đó, với hình thức chấm công cũ như bằng thẻ hay vân tay còn khiến việc tổng hợp chấm công cho mỗi nhân viên cuối tháng rất vất vả. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp lớn, xưởng sản xuất và chế xuất có số lượng lao động hàng nghìn người. Công tác tổng hợp thông tin chấm công thủ công này chắc chắn không tránh khỏi những sai sót không mong muốn. Vì vậy sẽ còn tồn tại những bất cập về sự thiếu rõ ràng, minh bạch trong công tác chấm công truyền thống.

Quy trình duyệt đơn từ, báo cáo rườm rà

Nhờ vào việc ứng dụng giải pháp phần mềm quản lý chấm công, các công tác như phê duyệt đơn từ, duyệt báo cáo, duyệt công văn, trình ký,… được diễn ra nhanh chóng, chi tiết và đi vào thực tiễn hơn. Loại bỏ được 100% quy trình rườm rà, thừa thãi không cần thiết. Thông qua đó, hiệu suất làm việc và khả năng cạnh tranh được đẩy mạnh, tác động sâu sắc đến mức độ tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Tốn thời gian lưu trữ và quản lý hồ sơ nhân viên

Ngoài ra, lực lượng lao động đông đảo cũng khiến doanh nghiệp phải gia tăng nhân sự trong công tác hành chính, quản lý chấm công hay quản lý nhân sự xưởng. Điều này gây tiêu tốn không nhỏ về mặt chi phí hành chính như đồ dùng văn phòng, giấy tờ lưu trữ, thiết bị in ấn, chi phí sửa chữa thiết bị và chi phí nhân sự hành chính.

Từ những thực tế đó, có thể thấy công tác chấm công tại các khu xưởng sản xuất, chế xuất hiện đang gặp rất nhiều khó khăn cho các nhà quản lý. Từ hoạt động kiểm soát chấm công nhân viên, kiểm soát thời gian đi và về, quản lý thời gian ra vào cũng như công tác tính lương đều là những công việc đòi hỏi nhiều thời gian, công sức cũng như nhân lực của doanh nghiệp sản xuất.

Giải pháp mới hiệu quả trong quản lý chấm công của doanh nghiệp hiện đại

Hiện nay, các doanh nghiệp cũng đang cố gắng vận dụng nhiều giải pháp hiện đại để có thể quản lý chấm công cho nhân viên hiệu quả. Với sự phát triển vượt bậc ngày nay của thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp, nhà xưởng sẽ là lời giải bài toán cho các nhà quản lý. Song song với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các doanh nghiệp hiện nay cũng đang hết sức nỗ lực chuyển mình để cập nhật xu hướng chuyển đổi số đó.

Với sự hỗ trợ hiệu quả của các ứng dụng phần mềm, hiện nay các doanh nghiệp hay xưởng sản xuất hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm quản lý chấm công trong công tác nghiệp vụ. Bên cạnh đó các giải pháp phần mềm còn được tích hợp tính năng quản lý nhân sự, tự động tạo bảng chấm công, hay thậm chí tự động tính lương một cách chính xác và nhanh chóng. Doanh nghệp sản xuất có thể tham khảo phần mềm quản lý nhân sự FTSHRM – phần mềm hữu ích cho các doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *