0939673111

Phương thức quản lý tiền lương sao cho hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Đối với nhân sự đến mỗi kỳ tính lương và trả lương cho nhân viên khá là vất vả. Quá trình này có thể rất căng thẳng do sự phức tạp của việc quản lý tiền lương. Rất nhiều yếu tố cấu hình lên bảng lương: lương cơ bản, phụ cấp, thưởng, thuế, bảo hiểm,… Làm thế nào để quá trình tính lương trở nên thuận tiện, chính xác hơn?

Chuyển sang hệ thống trả lương tự động

Quy trình tính lương theo cách thủ công là một sự tiêu hao thời gian và công sức đối với bộ phận nhân sự. Các phiếu lương được in ra vốn rất dễ bị mất và khá mất thời gian cho nhân viên khi phải co giấy lại cho tiết kiệm, ngồi cắt phiếu lương. Thêm vào đó là nguy cơ sai sót cao do các mục nhập và tính toán sai.

Đó là lý do tại sao phần mềm tính lương sẽ tăng cường hiệu quả quản lý tiền lương. Hệ thống tự động mang đến mức độ bảo mật và độ chính xác cao hơn trong tất cả các tính toán, từ tiền lương, tiền thưởng, thanh toán ngoài giờ cho đến thuế. Ngoài ra, bạn sẽ dành ít thời gian hơn trong các báo cáo tiền lương. Sau đó sử dụng thời gian quý giá này cho các hoạt động có giá trị hơn đôi với việc kinh doanh. Nhân viên của bạn cũng có thể dễ dàng truy cập vào các khoản thanh toán và lịch sử tiền lương trực tuyến. Thế nên tự động hóa quá trình quản lý lương thật sự mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Hợp nhất thời gian thanh toán lương

Một số doanh nghiệp duy trì nhiều loại hợp đồng lao động khác nhau, từ nhân viên cố định, tạm thời, nhân viên thời vụ hoặc nhân viên làm việc theo ca, cho đến các dịch vụ tự do và nhân viên làm việc theo hợp đồng. Các công ty này cũng thường tách biệt lịch trình trả lương cho từng nhóm nhân sự. Lịch thanh toán hàng tháng, hàng tuần hoặc mỗi hai tuần có thể có ý nghĩa ở các khía cạnh khách, nhưng khi nói đến quản lý tiền lương, các quy trình này sẽ dễ dẫn đến lỗi trùng lặp.

Để giảm thiểu rủi ro và xử lý bảng lương đúng cách, bạn nên trả cho tất cả nhân viên của mình theo cùng một lịch trình thanh toán. Tương tự như vậy, vì bảng lương không chỉ là tính toán và trả lương, các nhân viên phụ trách của bạn cũng cần phải làm việc với các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như báo cáo thuế hoặc đảm báo các quy chế. Vì vậy, hãy để họ dành tất cả sự tập trung vào một nhiệm vụ quan trọng trong một thời điểm nhất định.

Tạo chính sách trả lương minh bạch

Các vấn đề thường gặp trong việc quản lý lương – chẳng hạn như sự phân loại sai nhân viên, thanh toán thừa hoặc thiếu khoản thuế – sẽ được giảm thiểu đáng kể nếu bạn có chính sách trả lương chính xác và minh bạch. Yếu tố quan trọng cần nắm là cung cấp cho nhân viên của bạn các nguyên tắc thiết yếu liên quan đến việc chấm công, từ chức, hoàn trả chi phí, phân loại nhân viên, xác định mức lương/mức thưởng và hệ thống lương của công ty để giải quyết các vấn đề về tiền lương.

Hãy đưa ra chính sách dễ hiểu và dễ tiếp cận đối với tất cả nhân viên, kể cả nhân viên hiện tại và tương lai. Ngoài ra, đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết họ nên tìm đến ai khi có vấn đề phát sinh.Khuyến khích góp ý từ nhân viên để cải thiện quản lý tiền lương.

Kết luận

Tối ưu hóa quá trình quản lý tiền lương cần rất nhiều nỗ lực và nguồn lực. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp khác để đạt được thành công trong khi vẫn có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, hãy xem xét dùng phần mềm tính lương. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã nghĩ tới dùng phần mềm bởi ưu thế vượt trội. Tính toán nhanh chóng các mẫu bảng lương phù hợp với từng mẫu lương của từng nhân viên. Xuất mẫu phiếu lương phù hợp với từng doanh nghiệp, với đó là hệ thống gửi phiếu lương tự động qua zalo hay email cho nhân viên. Tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức đối với người làm nhân sự. Tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm tính toán công lương dành cho doanh nghiệp TẠI ĐÂY.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *