0939673111

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự và những tiêu chí khi lựa chọn

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự

Hiểu một cách đơn giản, đây là ứng dụng công nghệ thông tin được thiết kế nhằm mục đích tự động hóa, đơn giản hóa các hoạt động nhân sự. Phần mềm quản lý nhân sự thường đảm nhiệm nhiều chức năng cơ bản quản lý: hồ sơ, chấm công, tính lương, quản lý hiệu suất, lưu trữ tài liệu.

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự giúp doanh nghiệp khắc phục những bất cập từ cách quản lý hồ sơ truyền thống. Nhiều doanh nghiệp chia sẻ tốt hơn sau khi sử dụng phần mềm, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả làm việc, tăng sức cạnh tranh. 

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự

 

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự khác nhau. Vậy đâu mới là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp? Liệu doanh nghiệp có thể dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn phần mềm phù hợp cho mình? Hãy cùng tìm hiểu trong phần dưới đây.

Những tiêu chí khi lựa chọn 

Phù hợp với lĩnh vực và nhu cầu của doanh nghiệp

Đây có thể khẳng định là tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự hiệu quả của một phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự, bởi lẽ không điều gì có thể tốt hơn sự phù hợp.

Mỗi doanh nghiệp đều có quy mô và những đặc thù riêng trong quản lý nhân sự. Vì vậy, doanh nghiệp nên tìm hiểu và lựa chọn phần mềm có thiết kế phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ nhân sự của doanh nghiệp.

Tính bảo mật cao, an toàn dữ liệu tối đa

Dữ liệu nhân sự là một trong những tài nguyên quý giá nhất. Đặc biệt là các thông tin về tiền lương, tiền hoa hồng và nhiều phúc lợi quan trọng của nhân viên tuyệt đối cần được bảo mật. Chính vì vậy, sự bảo mật của các phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự​ là vô cùng cần thiết. Thông tin nhân sự được bảo mật tốt chứng tỏ chất lượng của phần mềm cũng như uy tín của nhà cung cấp giải pháp.

Tích hợp các tính năng cần thiết

Một phần mềm quản lý hồ sơ nhân viên tốt không đơn thuần chỉ là lưu giữ thông tin cá nhân cơ bản như: tên tuổi, học vấn, địa chỉ,… những khía cạnh mà bất cứ một công cụ lưu trữ nào cũng có thể làm được. Bên cạnh đó, chính là khả năng lưu trữ thông tin về các kết quả đánh giá năng lực và đánh giá kết quả qua các kỳ đánh giá,  từ đó để triển khai và lưu trữ những thông tin về lương, chế độ đãi ngộ, bảo hiểm,…

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự

Thân thiện, dễ sử dụng

Không một ai muốn sử dụng một phần mềm phức tạp và khó hiểu, vì điều này sẽ dẫn tới những hệ quả xấu như tốn thời gian, khó chỉnh sửa khi xảy ra lỗi,.. Do đó, trong một phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự tốt, mọi tính năng về lưu trữ thông tin, quản lý chấm công, đánh giá KPI… phải dễ sử dụng. Nhân viên nhân sự nhanh chóng sử dụng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để làm quen công cụ.

Chi phí hợp lý

Chi phí phần mềm phụ thuộc vào tính năng, quy mô, loại hình đặc thù doanh nghiệp. Phần mềm nhân sự tối ưu khi có giá thành phù hợp, hình thức tính phí đa dạng, cách thức tính phí linh hoạt.

Nhà cung cấp uy tín

Doanh nghiệp nên lựa chọn sản phẩm từ những đơn vị chuyên cung ứng giải pháp công nghệ uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên tận tình, đảm bảo tính minh bạch.

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự FTSHRM

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự

Những tính năng nổi bật của phần mềm có thể kể tới như: 

  • Quản lý lưu vết lịch sử hồ sơ nhân sự, diễn biến quá trình công tác, thông tin chế độ
  • Cho phép tạo nhiều bảng công lương theo yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp
  • Tự động kéo dữ liệu chấm công, chia tách khung giờ các ca làm trong ngày,…

Ngoài ra công ty chúng tôi cũng xây dựng và cung cấp các tính năng chuyên biệt theo từng yêu cầu của doanh nghiệp

Để biết thêm chi tiết, bạn đọc có thể xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *