0939673111

PHẦN MỀM HRM LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ VAI TRÒ CỦA PHẦN MỀM

         Phần mềm HRM hiện nay được đánh giá là giải pháp quản lý nhân sự toàn diện cho mọi công ty trong thời đại 4.0. Phần mềm quản lý nhân sự cho phép các công ty xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự toàn diện. Điều này giúp cải thiện hiệu suất của nhân viên và phát triển tầm nhìn và chiến lược mới trong quản lý nguồn nhân lực. Phần mềm quản lý nhân sự là gì, có vai trò gì trong doanh nghiệp?

1. PHẦN MỀM HRM LÀ GÌ?

phần mềm HRM

       HRM là tên viết tắt của Human Resource Management. Và là một loại phần mềm quản lý nhân sự dành cho các công ty. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ nhanh chóng, thuận tiện trong quản lý nhân sự toàn diện như quản lý hồ sơ, tuyển dụng, quản lý chấm công, tiền lương, đào tạo, tính KPI, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội… diễn ra thuận tiện và chính xác. Giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên. Thông qua đó ban lãnh đạo hiểu rõ tình hình công ty, đề xuất phương án phù hợp.

2. TẦM QUAN TRỌNG CỦA PHẦN MỀM HRM 

        Các công ty hiện đại sử dụng công nghệ để quản lý hoạt động tốt hơn những công ty sử dụng các phương pháp thủ công, truyền thống và tối ưu hơn trong quy trình kinh doanh của họ. Các công ty có thể đạt được kết quả tuyệt vời khi họ sử dụng phần mềm HRM trong quy trình quản lý của mình. Những lợi ích này bao gồm: 

2.1. Nâng cao năng suất và chất lượng nguồn nhân lực 

        Một số công việc tốn thời gian trong quy trình nhân sự. Bao gồm: chấm công, tính lương và các thủ tục giấy tờ liên quan hiện đều được phần mềm HRM xử lý. Đây là một lợi thế dành cho các nhân sự. Vì nó cho phép họ tập trung vào việc tìm ra những cách tốt nhất để cải thiện năng suất của công ty. 

2.2. Giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp 

        Sử dụng phần mềm trong quy trình quản lý nguồn nhân lực giúp bạn tiết kiệm chi phí giấy tờ và hồ sơ. Hoặc, nếu máy móc thực hiện công việc, bạn có thể tối ưu hóa lực lượng lao động của mình. 

2.3. Hợp lý hóa quy trình quản lý 

        Hiệu quả công việc được thể hiện rõ nhất khi người quản lý có thể biết liệu nhân viên có hoàn thành nhiệm vụ hay không chỉ bằng cách xem nhiệm vụ của nhân viên. Hoặc nhìn vào bảng KPI trên ứng dụng để kiểm soát. Dựa trên điều này, bạn có thể phát triển các phương pháp quản lý tốt hơn cho doanh nghiệp của mình.

2.4. Giảm thiểu  rủi ro 

         Khi nhắc đến quản lý nhân sự, các công ty thường gặp phải những rủi ro liên quan đến vấn đề hợp đồng và các chính sách giấy tờ liên quan. Mất đi những tài liệu này sẽ là một tổn thất lớn. Vì vậy, việc lưu trữ thông tin trong phần mềm HRM cho phép doanh nghiệp lưu trữ mà không sợ bị thất lạc. 
         Từ những ưu điểm trên có thể thấy phần mềm HRM đóng vai trò quan trọng. Và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chuyên nghiệp.

3. CÁC CHỨC NĂNG CỦA PHẦN MỀM HRM

        Để giúp các công ty hoạt động  tốt hơn, phần mềm HRM đã được phát triển để giải quyết những thách thức trong quản lý nguồn nhân lực. Dưới đây là những tính năng mà phần mềm HRM cung cấp để giúp quá trình quản lý của công ty bạn thuận tiện hơn.

3.1 Quản lý hồ sơ nhân sự 

        Phần mềm HRM giúp doanh nghiệp lưu trữ toàn bộ thông tin sơ yếu lý lịch, hợp đồng,v.v. Quản lý các vấn đề về kinh nghiệm, chuyên môn và năng lực của nhân viên nội bộ. 

3.2 Quản lý tuyển dụng.

       Phần mềm tuyển dụng hỗ trợ các công ty trong quá trình quản lý, lưu trữ, tìm kiếm, đánh giá, sàng lọc hồ sơ ứng viên. Công tác được quy trình hóa một cách hoàn chỉnh. Từ khâu lập kế hoạch, tiếp nhận yêu cầu, nhập thông tin ứng viên, thi tuyển cho đến khi kết thúc tuyển dụng, chuyển ứng viên sang bộ phận thử việc.

3.3 Quản lý chấm công, tính lương chính xác 

        Nếu cứ đến tháng nhân sự lại mất thời gian cho việc ngồi tính thủ công từng người một về bảng công lương là rất mất thời gian. Vấn đề này đã được phần mềm HRM giải quyết nhanh chóng. Kết nối với máy chấm công của bạn để nhận dữ liệu hàng ngày. Đặt ca, lịch nghỉ, v.v. và tạo bảng chấm công cho từng bộ phận. 
phần mềm HRM
        Dựa trên việc theo dõi thời gian của bạn, phần mềm sẽ tự động tính lương cho bạn. Tự động khấu trừ ngày nghỉ phép và đi trễ, tính thuế thu nhập và tạm ứng tiền lương. Đồng thời gửi phiếu lương cho nhân viên. Tính năng này giúp nhân viên giảm thời gian theo dõi thời gian. Và tính lương hàng tháng, cho phép doanh nghiệp  tập trung vào  việc tối ưu hóa quy trình kinh doanh. 

3.4 Báo cáo tình hình nhân sự cho công ty 

        Dựa trên các yếu tố được phần mềm HRM đánh giá, hội đồng quản trị đánh giá năng lực của từng nhân viên và theo dõi tình hình nhân sự của công ty.
       Phần mềm HRM còn cung cấp nhiều tính năng khác. Giúp cho việc quản lý nhân sự trở nên dễ dàng hơn như: quản lý bảo hiểm, quản lý đào tạo,…
       Nếu các bạn đang tìm kiếm một phần mềm để quản lý nhân sự hiệu quả. Thì phần mềm quản lý nhân sự FTSHRM là một phần mềm đáng để lựa chọn. Để biết thêm về phần mềm các bạn có thể tham khảo ngay tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *