0939673111

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tiền lương

Hàng tháng, doanh nghiệp phải tính toán tiền lương cho nhân viên của mình. Hiện nay, pháp luật quy định rất rõ ràng về các khoản lương như sau: Lương chính, lương BHXH, lương thử việc, lương khoán, lương thời gian, lương thưởng, phụ cấp và trợ cấp. 

Phần mềm quản lý lương là phần mềm giúp doanh nghiệp hoạch định tiền lương hàng tháng, quản lý sự thay đổi về tiền lương khi có sự biến động về số lượng nhân viên. Phần mềm có thể là một cấu phần trong một phần mềm nhân sự. Quy mô của doanh nghiệp càng lớn thì vai trò của phần mềm lương càng quan trọng.

Những lợi ích bất ngờ của phần mềm quản lý tiền lương

Quản lý nhân sự dễ dàng và hiệu quả

  •  Phần mềm cho phép doanh nghiệp quản lý hồ sơ nhân viên, cập nhật các thông tin chi tiết về nhân viên, những thay đổi, biến động của từng người trong quá trình làm việc.
  • Phần mềm nhân sự tiền lương thiết lập những báo cáo theo dõi nhân sự như: Báo cáo danh sách nhân viên nghỉ việc, Hồ sơ chi tiết nhân viên, tình hình tăng giảm nhân sự.

Chấm công chặt chẽ chính xác, tính toán lương thưởng nhanh chóng

  • Phần mềm khai báo ngày làm việc, ngày nghỉ, thời gian làm việc theo ca, theo dây chuyền của nhân viên. Từ đó tính lương một cách linh hoạt, rõ ràng và chính xác.
  • Cập nhật dữ liệu chấm công, hỗ trợ chấm công từ xa nhờ định vị GPS. Các tham số lương được thiết kế và khai báo linh động, cho phép người dùng tự cập nhật khi có sự thay đổi trong quá trình sử dụng phần mềm.

Tiết kiệm tối đa thời gian với phần mềm quản lý tiền lương

  • Lương được phân bổ thành nhiều loại, lương của từng nhân viên có công thức khác nhau. Khi số lượng nhân viên tăng thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề như giờ làm thêm, khấu trừ thuế,… lúc này việc quản lý thủ công sẽ rất khó khăn. Doanh nghiệp sẽ có nhiều thủ tục giấy tờ cần được thực hiện. Do vậy, rất dễ xảy ra sai sót trong quá trình nhập liệu. 
  • Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương, hệ thống tính toán hoàn toàn tự động. 
  • Hỗ trợ gửi phiếu lương qua email, zalo nhanh chóng. 

Tăng năng suất làm việc, quản lý chi phí hiệu quả

  • Quá trình chuẩn bị để tính toán bảng lương trở nên nhanh chóng với số liệu được cập nhật tại hệ thống phần mềm. Từ đó các báo cáo cần thiết cũng được chuẩn bị ngay lập tức, mang lại hiệu quả hơn cho doanh nghiệp khi đưa ra các quyết định.
  • Bằng cách chuyển đổi từ hệ thống xử lý nhân sự tiền lương trên giấy sang hệ thống phần mềm, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm các khoản chi phí trong vận hành và quản lý. Những khoản chi phí này sẽ được đầu tư vào những vấn đề kinh doanh khác trong doanh nghiệp để giúp mở rộng và phát triển tổ chức.

Phần mềm quản lý tiền lương thực sự vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là nhưng công ty quy mô lớn. Nhanh chóng thuận tiện, tính toán chính xác, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân sự. Phần mềm nhân sự FTSHRM luôn đồng hành cùng doanh nghiệp mang đến những tính năng công nghệ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *