0939673111

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NHÂN SỰ NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

             Nhắc đến nhân sự ngành bất động sản, nhiều người phải lắc đầu vì sự thay đổi liên tục, cần tuyển dụng thường xuyên, chính sách lương và thưởng KPI tương đối phức tạp, nhiều pháp nhân, nhiều công ty con,…Vậy để quản lý nhân sự ngành bất động sản hiệu quả các công ty có thể sử dụng phần mềm quản lý nhân sự giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về giải pháp quản lý nhân sự ngành bất động sản, ta cùng xem bài viết dưới đây:

I. Đặc thù và khó khăn trong quản lý nhân sự ngành bất động sản

1. Nhân sự có sự thay đổi liên tục

            Nhân sự ngành bất động sản có sự thay đổi liên tục, người làm trong ngành này thường không có sự gắn bó lâu dài. Điều này một phần là do chính sách lương và thưởng trong ngành bất động sản dựa trên doanh số và KPI. Khiến nhân viên có kinh nghiệm hạn chế khó duy trì, dẫn đến tình trạng thừa việc và cho nghỉ việc tạm thời. Đồng thời, một đặc thù của ngành bất động sản là khi có dự án mới xuất hiện, cần tuyển dụng một lượng lớn nhân viên để đáp ứng chỉ tiêu doanh số của công ty. Có thể thấy, công tác quản lý nhân sự ngành bất động sản vô cùng khó khăn và các nhà quản lý phải chịu áp lực rất lớn.

2. Quản lý nhân sự trong các tập đoàn nhiều pháp nhân/ nhiều công ty

            Doanh nghiệp bất động sản thường được cấu thành từ nhiều công ty/pháp nhân. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho công tác quản lý nhân sự như: xử lý việc luân chuyển nhân viên giữa các pháp nhân, việc quản lý, chấm công và tính lương của một lượng lớn nhân viên bán hàng thường phải đi gặp khách hàng trở nên khó khăn.

3. Chưa có chính sách thu hút và giữ chân nhân tài

          Hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đều có xu hướng thuê nhân viên trẻ, đào tạo ngắn hạn cho nhân viên về những đặc điểm chính của công việc môi giới và đưa ra mức lương khá thấp. Một số công ty còn không có chương trình đào tạo và chỉ để nhân viên mới tự học. Điều này dẫn đến thiếu động lực và không hài lòng, buộc các tài năng trẻ phải tìm kiếm công việc mới tốt hơn.

4. Khó khăn trong tuyển dụng 

ngành bất động sản

        Khảo sát cho thấy có tới 82% nhân viên bán hàng chưa có lương cơ bản nhưng vẫn phải đối mặt với áp lực bán hàng liên tục. Đây là áp lực rất lớn đối với những người mới vào nghề và chưa có điều kiện mưu sinh.
         Người lao động vốn dĩ không mấy mặn mà với ngành bất động sản. Bởi tính chất công việc đòi hỏi nhiều thời gian, sức lực và kết quả thu được đôi khi tỷ lệ nghịch, cộng với thu nhập thấp và không ổn định nên họ rất khó trụ trong nghề. 
         Ngoài nhân viên, phải nói đến kinh doanh bất động sản. Hiện nay, hầu hết các công ty bất động sản đều chưa có kế hoạch tuyển dụng thống nhất và thường tuyển dụng dựa trên những diễn biến kinh doanh đột xuất. Vì vậy, hiệu quả tuyển dụng không cao và không mang lại kết quả như mong muốn cho công ty.

II. Giải pháp quản lý nhân sự ngành bất động sản

       Hiểu được những khó khăn, thách thức trong việc quản lý nhân sự ngành sản xuất. Công ty FTS đã phát triển phần mềm quản lý nhân sự  với những tính năng nổi trội giúp các Doanh nghiệp giảm thiểu gánh nặng trong việc quản lý nhân sự của mình:

2.1. Quản lý hồ sơ nhân sự:

ngành bất động sản

           Phần mềm quản lý nhân sự FTS giúp quản lý hồ sơ nhân sự một cách khoa học, tiện lợi:
          + Quản lý lưu vết lịch sử hồ sơ nhân sự, diễn biến hợp đồng, diễn biến lương,…
          + Hỗ trợ attach scan chứng từ gốc có dấu đỏ chữ ký và in ra khi cần. 
          + Cho phép điều chuyển lao động, chấm dứt hợp đồng lao động, gia hạn và in hàng loạt hợp đồng lao động cho nhân viên.
          + Cho phép đăng ký chế độ và duyệt chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ phép… qua email, SMS, Zalo.

2.2. Quản lý tuyển dụng

         Phần mềm FTS hỗ trợ quản lý, lưu trữ, tìm kiếm, đánh giá, sàng lọc hồ sơ ứng viên.

         Công tác tuyển dụng được quy trình hóa một cách hoàn chỉnh từ khâu lập kế hoạch, tiếp nhận yêu cầu, nhập thông tin ứng viên, thi tuyển cho đến khi kết thúc tuyển dụng, chuyển ứng viên đạt sang bộ phận thử việc.

2.3. Quản lý chấm công

         – Phần mềm sẽ kết nối lấy dữ liệu từ máy chấm công và tính toán công.
         – Tự động bóc tách tổng số giờ làm việc, số giờ tăng, số phút đi muộn về sớm và lên bảng chấm công tháng theo mẫu doanh nghiệp hoàn toàn tự động.  
         – Cho phép khai báo không giới hạn ca làm việc. Thiết lập ca làm việc cho từng bộ phận và cho từng nhân viên. Thiết lập chế độ làm việc cho đối tượng ưu tiên (thai sản, nuôi con nhỏ, lãnh đạo…)
          – Phần mềm còn có tính năng chấm công định vị GPS cho NV di chuyển nhiều hoặc nơi không có máy chấm công. Điều này giúp việc quản lý nhân sự được dễ dàng, giảm tiết công việc cho phòng HR, đồng thời tạo được sự chủ động cho nhân viên trong việc chấm công, tính lương.

2.4. Quản lý tiền lương

       – Quy trình tính lương tự động, khép kín, bảo mật. Cho phép người dùng có thể tự khai báo và thay đổi công thức tính lương linh động đơn giản như Excel.
       – Dữ liệu thông tin hồ sơ nhân sự, chấm công, đăng ký chế độ đã duyệt sẽ được kết truyển tất cả sang phần lương để làm tham số tính lương.
      – Phần mềm hỗ trợ tính nhiều khoản lương: BHXH, BHYT, BHTN, KPCĐ, thuế TNCN…. Và nhiều khoản thu nhập khác.
      – Phần mềm hỗ trợ tính lương theo nhiều hình thức khác nhau: lương thời gian, lương KPI,…
      – Cho phép tạo nhiều bảng lương và thiết lập công thức tính lương riêng cho từng bảng lương.
      – Phần mềm cung cấp các chức năng tiện ích: Chuyển khoản, gửi phiếu lương, in phiếu lương,…

2.5.  Quản lý đào tạo

ngành bất động sản

         Để nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên, các doanh nghiệp cần tổ chức nhiều khóa đào tạo. Tuy nhiên, việc theo dõi, quản lý lịch đào tạo cũng gây mất thời gian cho Doanh nghiệp. Do đó, phần mềm FTS đã phát triển và cải thiện tính năng quản lý đào tạo giúp:
        – Quản lý toàn bộ quá trình đào tạo từ khâu kế hoạch, diễn biến, kế hoạch, chi phí,…
        – Lưu vết và theo dõi toàn bộ quá trình đào tạo tại doanh nghiệp gắn với từng nhân viên.
        – Hỗ trợ nhà quản lý sàng lọc, đưa ra các quyết định lựa chọn những thành viên ưu tú.

         Phần mềm quản lý nhân sự FTS giúp quản lý nhân sự một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để tìm hiểu rõ hơn về tính năng phần mềm các bạn hãy tham khảo tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *