0939673111

App chấm công online – Chấm công ngay trên chiếc điện thoại của bạn!

App chấm công là gì ?

App chấm công về bản chất là một phần mềm chấm công và xin nghỉ phép trực tuyến hoạt động bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh, quản lý kết quả trên website. Đây là hình thức chấm công online, mọi công việc được xử lý trên điện thoại với đầy đủ các tính năng như: checkin, checkout, xin nghỉ phép…Thay vì phải sử dụng sổ chấm công giấy hay máy chấm công vân tay thì bạn có thể sử dụng ngay chiếc smartphone của mình.

App chấm công

Lợi ích của app chấm công 

Tiện lợi, hiện đại và nhanh gọn

Bằng chính chiếc Smartphone của mình nhân viên có thể check in, check out, đăng ký chế độ, xin nghỉ phép,… bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu.

App có thể triển khai dùng trong vòng khoảng 30 phút. Chỉ mất khoảng 1 phút để đăng ký tài khoản quản lý và mời nhân sự tham gia chấm công là có thể sử dụng app bất cứ khi nào.

Thao tác dễ dàng

Các app chấm công hiện nay được xây dựng với giao diện khá thân thiện. Hằng ngày nhân viên chỉ cần truy cập vào tài khoản mà mình đã được công ty cấp cho sau đó thực hiện chấm công qua app. Việc chấm công cũng rất đơn giản khi chỉ yêu cầu một số thao tác mà người lao động có thể dễ dàng thực hiện ngay, không cần nhiều sự hướng dẫn.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Thông thường quá trình viết đơn xin nghỉ phép sau đó nộp lên cho cấp trên duyệt là một quá trình rất mất thời gian, thậm chí trong nhiều trường hợp còn gây ra sự chậm trễ trong quá trình phê duyệt. Hiểu được bất cập này, các app chấm công online đã tích hợp chức năng khởi tạo và phê duyệt đơn từ trực tuyến, từ đó cải thiện đáng kể tốc độ xử lý đơn từ, tiết kiệm thời gian cho cả người lao động và cấp quản lý. Ngoài ra những hồ sơ giấy tờ được xử lý nhanh chóng cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm không gian lưu trữ.

Việc phải nhập thủ công từng ngày công, số ngày nghỉ phép, số phút đi làm muộn, nghỉ không phép,… vừa mất thời gian mà lại rất dễ xuất hiện sai sót, khiến bộ phận hành chính nhân sự hàng tháng phải chịu áp lực không hề nhỏ. Hiện nay các app chấm công điện thoại đều có thể kết nối với các hệ thống tính toán lương tự động có thể giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. App sẽ ghi nhận số ngày làm việc, nghỉ phép của nhân viên sau đó tiền lương sẽ được tự động cập nhật khi tới cuối tháng, giảm bớt gánh nặng cho bộ phận hành chính nhân sự.

App chấm công

Quản lý nhân sự hiệu quả hơn

Việc sử dụng app chấm công phần nào giúp giúp quản lý cải thiện được thực trạng nhân viên không tuân thủ giờ giấc. Những dữ liệu được ghi nhận một cách liên tục, chính xác giúp công ty dễ dàng xử lý các tranh cãi, khiếu nại về chính sách, nội quy đã đặt ra.

Với những doanh nghiệp chưa có giải pháp quản lý thời gian làm việc của nhân sự, app chấm công có thể là giải pháp lý tưởng. Nhờ tính năng hiển thị, lưu trữ thông tin về giờ ra vào của từng nhân viên, nhìn vào đó quản lý sẽ biết được thời gian làm việc cụ thể của từng nhân viên, đi muộn về sớm, nghỉ phép, nghỉ đột xuất,… Từ đó làm cơ sở đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên.

Đảm bảo tính chính xác, công bằng và minh bạch cho dữ liệu

Bên cạnh những ưu điểm về tính tiện lợi và tiết kiệm thì tính chính xác và bảo mật cũng là một điểm cộng không nhỏ của app chấm công trên điện thoại. Những sai sót thường gặp khi tính lương cho nhân viên như thiếu công, thiếu lương, thanh toán thừa,… chủ yếu xuất phát từ yếu tố cá nhân như áp dụng sai quy tắc, nhập liệu lỗi,… Việc sử dụng app chấm công có khả năng ghi nhận giờ làm việc thực tế sẽ giảm thiểu những sai sót không mong muốn này.

Tính năng phân quyền quản lý tùy theo cơ cấu tổ chức của từng doanh nghiệp giúp độ bảo mật của ứng dụng chấm công được nâng cao. 

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương FTSHRM

Ngày này khi mà công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp đều mong muốn chuyển đổi số để tối ưu hóa hoạt động, tăng khả năng cạnh tranh thì việc ứng dụng công nghệ vào các nghiệp vụ, mà trước tiên là nghiệp vụ về quản lý nhân sự là rất cần thiết. Hiểu được điều này cùng mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp để quá trình số hóa được thuận lợi, công ty FTSVN cung cấp phần mềm FTSHRM – Phần mềm được tích hợp nhiều phân hệ tính năng phục vụ các yêu cầu nghiệp vụ nhân sự tại doanh nghiệp như:

  • Quản lý hồ sơ nhân sự
  • Quản lý chấm công
  • Tính lương tự động
  • Quản lý chế độ bảo hiểm
  • Hợp đồng lao đồng điện tử
  • Tạm ứng lương

App chấm công

Ngoài ra công ty cũng có thể thay đổi hay xây dựng thêm các tính năng sao cho phù hợp nhất với yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm, bạn đọc vui lòng xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *