0939673111

Công cụ chấm công trong quản lý nhân sự

Trong vài năm trở lại đây cụm từ “chấm công” có lẽ đã dần trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người. Hiện nay chấm công được xem là công cụ trợ giúp đắc lực không thể thiếu trong việc quản lý nhân sự tại nhiều doanh nghiệp.

Vậy điều gì đã khiến chấm công trở nên quan trọng đến vậy trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp ?

  • Đảm bảo công bằng

Các công cụ chấm công giúp ghi nhận và lưu trữ tất cả các dữ liệu như: thời gian ra vào, tăng ca, số ngày phép, ngày ốm … một cách có hệ thống. Điều này đảm bảo sự công bằng, chính xác khi ghi nhận công, tránh gian lận hay lạm dụng chức quyền. Từ đó giúp bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động.

  • Cơ sở tính lương

Tất cả những dữ liệu về người lao động đều được sử dụng làm cơ sở để doanh nghiệp tính toán lương thưởng cho nhân viên. Do đó, sự hiệu quả của chấm công trong việc ghi nhận, lưu trữ những dữ liệu này là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tính toán và xuất ra được bảng lương chuẩn xác.  

"<yoastmark

  •  Tăng năng suất làm việc

Việc áp dụng chấm công giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn thời gian làm việc của nhân viên, giảm tình trạng đi trễ về sớm, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng nội quy. Từ đó nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc của từng nhân viên.

  • Đánh giá nhân sự

Với sự hỗ trợ của công cụ chấm công, các cấp quản lý có thể theo dõi sát sao tình hình hoạt động của nhân sự tại công ty mình. Tất cả những dữ liệu được quản lý một cách khoa học, có hệ thống cùng với các báo cáo, bảng tổng kết sẽ giúp doanh nghiệp thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc đánh giá hiệu quả hoạt động của cả công ty, của từng phòng ban bộ phận cũng như của từng cá nhân.

chấm công

Để biết thông tin chi tiết về các công cụ chấm công hiệu quả và phổ biến hiện nay, bạn đọc có thể xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *