0939673111

Hợp đồng lao động – khái niệm, vai trò và cách thức quản lý

Đối với mỗi doanh nghiệp hay người lao động, hợp đồng lao động hẳn phải là một trong những hồ sơ quan trọng nhất cần được quản lý cẩn thận. Vậy hợp đồng lao động là gì?  Điều gì đã khiến nó trở nên quan trọng đến vậy? Và đâu là xu hướng quản lý, lưu trữ hiện nay?

Hợp đồng lao động là gì ?

Là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Hợp đồng lao động

Hiện nay, nhằm duy trì, ổn định quan hệ lao động và bảo vệ lợi ích của cả hai bên, pháp luật lao động của nước ta đã có quy định cụ thể về các vấn đề nội dung, hình thức, thời hạn, nguyên tắc ký kết, thời giờ làm việc, tiền lương, bảo hiểm, các trường hợp thay đổi, tạm hoãn hoặc chấm dứt,… Tuy nhiên những quy định này lại nằm rải rác ở rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật, khiến cho người lao động và người sử dụng lao động khó theo dõi, nắm bắt.

Vai trò của hợp đồng lao động

  • Ghi nhận những cam kết làm cơ sở cho việc thực hiện và đảm bảo các quyền, nghĩa vụ của các bên, thể hiện ý chí của các bên, sự bình đẳng, tự do của NLĐ và NSDLĐ trong quá trình xác lập và duy trì mối quan hệ lao động.
  • Là cơ sở để NSDLĐ thực hiện quyền quản lý lao động. Chỉ có thiết lập quan hệ dựa trên hợp đồng lao động thì NSDLĐ mới có được quyền quản lý đó.
  • Là cơ sở để giải quyết các chế độ liên quan đến NLĐ như: BHXH, BHTN, BHYT
  • Là cơ sở để giải quyết các tranh chấp giữa hai bên trong quan hệ lao động. Hợp đồng bằng văn bản vừa là bằng chứng vừa là quy phạm đóng vai trò quan trọng để giải quyết các vụ tranh chấp

Lưu trữ và quản lý

Do nắm giữ vai trò quan trọng như thế trong quản trị doanh nghiệp nên việc quản lý, lưu trữ hợp đồng lao động luôn là một trong những nghiệp vụ mà các  công ty hết sức coi trọng.

Ngày nay 2 phương pháp phổ biến mà các doanh nghiệp sử dụng để quản lý hợp đồng lao động là excel và phần mềm:

Quản lý bằng excel

Khi sử dụng cách quản lý này, hợp đồng sẽ được lưu trữ dưới dạng văn bản bằng giấy, sau đó được nhập liệu vào excel.

Tuy ưu điểm là quen thuộc, dễ sử dụng nhưng phương thức này cũng tồn tại một hạn chế lớn dễ dàng nhận thấy. Đó là các thao tác mang tính thủ công. Hơn nữa tại những doanh nghiệp lớn, quản lý bằng excel gây lãng phí thời gian, chi phí, nhân công.

Quản lý bằng phần mềm

Hiện nay, xu thế sử dụng phần mềm quản lý hợp đồng lao động đang được nhiều công ty đón nhận do những ưu điểm vượt trội của nó so với excel. Việc quản lý trở nên đơn giản, hiệu quả hơn do phần mềm:

  • Quản lý chi tiết về hợp đồng lao động  
  • Theo dõi gia hạn hợp đồng
  • Theo dõi lưu trữ hồ sơ khi nhân viên nghỉ việc, tạm hoãn hợp đồng.
  • Luôn cập nhật quy định của cơ quan Bảo hiểm xã hội để đảm bảo doanh nghiệp không làm điều gì vi phạm pháp luật.
  • Ngoài quản lý hợp đồng, phần mềm còn liên kết với bộ phận hành chính để quản lý tài sản cố định theo từng nhân viên

Hợp đồng lao động

Nhờ có phần mềm mà doanh nghiệp nắm bắt được thông tin về hợp đồng một cách chính xác kịp thời, từ đó có thể đưa ra các quyết định quản lý nhân sự hợp lý. 

Hiểu được những lợi ích lớn lao mà một phần mềm quản lý hợp đồng lao động nói riêng và hồ sơ nhân sự nói chung có thể mang lại cho doanh nghiệp, chúng tôi hiện đang cung cấp phần mềm FTSHRM là một giải pháp công nghệ trong lĩnh vực quản lý nhân sự tiền lương. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *