0939673111

Xu hướng app chấm công online năm 2022 bùng nổ

App chấm công online

Đại dịch Covid-19 đã tạo một phép thử toàn cầu cho hình thức làm việc trực tuyến, hay còn gọi là “work from home” (WFH), khi người lao động có thể vừa công tác tại cơ quan, vừa có thể dành thời gian sinh hoạt và làm việc tại nhà. 

Năm 2022 sẽ tiếp tục là năm của các ứng dụng công nghệ lên ngôi trên các nền tảng online trực tuyến. Do đó doanh nghiệp cần mau chóng thích nghi với sự thay đổi biến động nhanh chóng của công nghệ. Doanh nghiệp nên tìm hiểu và đưa ứng dụng app chấm công vào quản lý nhân sự.

Quản lý nhân sự hiệu quả hơn nhờ app chấm công

App chấm công online có những ưu điểm nổi bật so với những hình thức chấm công khác:

  • Tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều so với máy chấm công.
  • Tính chính xác cao, không bị sai số, ít xảy ra lỗi, hạn chế gian lận.
  • Thông tin chấm công được cập nhật công khai, minh bạch và hiển thị thời gian thực. Nên cả người chấm lẫn quản lý đều có thể theo dõi.
  • Quản lý dữ liệu khoa học mà không lo bị mất hoặc thất lạc.
  • Gọn nhẹ, tiện lợi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.
  • Chấm công mọi lúc mọi nơi, theo dõi hàng ngày.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực và các nguồn lực khác cho công ty.
  • Ngoài chức năng chấm công, còn có nhiều tính năng khác như: tính lương, quản lý thông tin nhân viên, xin nghỉ, hợp đồng…

Rõ ràng phần mềm ứng dụng chấm công trên mobile là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong quản lý nhân sự thời đại 4.0 đồng thời nó cũng đã giải quyết được bài toán mà các nhà quản trị nhân sự băn khoăn khi sang năm mới.

Tiêu chí chọn ứng dụng chấm công trong năm mới

Công nghệ ngày càng phát triển lên cao, một app chỉ có tính năng chấm công thôi chưa đủ. Cần phải đáp ứng cơ số tiêu chí để phù hợp với thời xu hướng.

Tương thích với nhiều thiết bị

Mỗi người sở hữu một thiết bị khác nhau. Người dùng máy hệ iOS, người dùng hệ điều hành Android nên app cần phải tương thích với mọi thiết bị của nhân viên đồng thời dung lượng không được quá lớn (có thể gây nặng máy), không bị giật lag, không chứa virus, không update quá nhiều….. giao diện phải thân thiện, dễ sử dụng.

Nên đa dạng nhiều tính năng

Doanh nghiệp bắt buộc phải chọn cách thay đổi để tồn tại thì tại sao sản phẩm được coi là app chấm công tốt nhất 2022 lại không bổ sung thêm nhiều tính năng mở rộng hữu ích?

Ít nhất phải có tính lương, quản lý nhân viên, đặt lời chào, viết đơn xin nghỉ. Mở rộng ra thêm tính năng chúc mừng sinh nhật, nhắc nhở, cảnh báo đi sớm về muộn… App có thể hỗ trợ chỉnh sửa theo những thay đổi mà doanh nghiệp muốn.

Phù hợp với nhiều loại hình chấm công

Không thể cứ mãi giậm chân tại chỗ, ôm khư khư tính năng chấm công bằng một hình thức được. Phải đa dạng thêm để người dùng tiện sử dụng trong mọi trường hợp khác nhau, từng loại hình khác nhau.

Kể như chấm công theo ca kíp, chấm công theo giờ hành chính hoặc chấm công bằng Camera AI nhận diện khuôn mặt, chấm công trên app kết hợp mở cửa ra vào, chấm công bằng wifi, chấm bằng vị trí…

Tại sao doanh nghiệp không tìm hiểu và áp dụng sớm app chấm công online? Có nhiều lý do nhưng chắc chắn lý do chính doanh nghiệp sợ nhân viên sử dụng công nghệ yếu. Doanh nghiệp có thể phân khúc nhân viên theo từng độ tuổi, phòng ban, áp dụng dần dần rồi hướng dẫn những nhân viên công nghệ yếu. Vì hiện giờ chỉ còn 1 bộ phận nhỏ nhân viên họ dùng chậm chứ không phải không dùng được. Nó sẽ là định hướng để nhà quản trị nắm bắt xu hướng kịp thời nếu không muốn bị đẩy lùi phía sau. 

Phần mềm quản lý nhân sự FTSHRM cùng đồng hành với doanh nghiệp trong quản lý nhân sự: nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *