0939673111

Tạm ứng lương – Giải pháp tăng gắn kết giữa doanh nghiệp và nhân viên

Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận. Số tiền này được người sử dụng lao động thanh toán theo đúng kỳ hạn đã thỏa thuận. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, dù chưa đến kỳ trả lương nhưng người lao động có thể sử dụng hình thức tạm ứng lương để có tiền sử dụng ngay.

Việc ứng lương không chỉ mang lại lợi ích cho người lao động mà còn cho cả doanh nghiệp. Cùng FTSHRM tìm hiểu sâu hơn về việc này.

Đem lại giá trị cho người lao động

Trong quá trình làm việc, người lao động sẽ có lúc rơi vào tình huống chưa hết tháng đã hết lương. Lúc này, ngoài việc vay mượn thì giải pháp tốt nhất có lẽ là tạm ứng lương. 

Tiền lương ứng trước sẽ chủ yếu được sử dụng cho các nhu cầu ngắn hạn như cưới hỏi, sinh nhật, đau ốm hoặc gửi tiền về quê… Nhu cầu ứng lương đặc biệt tăng cao vào các dịp lễ Tết hoặc khi doanh nghiệp phát sinh việc chậm chi trả lương.

Thanh toán trước tiền lương một cách linh hoạt giúp người lao động cảm thấy an tâm hơn vì biết được là mình có thể nhận được tiền lương ứng trước khi có nhu cầu đột xuất. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ có đầu óc thảnh thơi hơn, tập trung tốt hơn vào công việc.

Người lao động tập trung hơn trong công việc

Bên cạnh đó, người lao động sẽ biết được khoản tiền lương mà mình đã tích lũy trong tháng và theo dõi được quá trình làm việc của mình. Khi thấy được sự liên quan giữa số ngày công và tiền lương tích lũy, người lao động sẽ có động lực làm việc hăng say hơn.

Đảm bảo hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp

Cho nhân viên tạm ứng lương thường xuyên góp phần tăng sự tin tưởng cũng như độ gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động. Doanh nghiệp sẽ giảm được số nhân viên nghỉ việc tới 15%, giữ chân được những nhân viên giàu thâm niên. Từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian tuyển dụng.

Ngoài ra, nhân viên được ứng lương theo ngày công có cảm nhận tốt về mối liên hệ giữa việc làm và tiền lương, do vậy sẽ khuyến khích họ làm việc hăng say hơn, tăng hiệu suất lao động. Theo thống kê tăng khoảng 20% giờ công.

Gia tăng hiệu suất làm việc

Cuối cùng, thông qua việc đem lại lợi ích gia tăng, công nhân viên sẽ tự hào khi giới thiệu và quảng bá doanh nghiệp của mình ra bên ngoài. Điều đó sẽ làm tăng thương hiệu của doanh nghiệp như là một địa điểm lý tưởng để làm việc.

Quản lý quy trình tạm ứng lương với phần mềm FTSHRM

WeWay - Ứng dụng công nghệ tài trợ nhu cầu tạm ứng lương

Các doanh nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của việc ứng lương trong cách thu hút nguồn nhân lực cũng như tạo ra chế độ tốt cho người lao động yên tâm công tác. Tuy nhiên đa số đều e ngại trong việc thực hiện do các khó khăn về nguồn vốn, quy trình quản lý thiếu hiệu quả, quy trình kế toán phức tạp và các rủi ro khi doanh nghiệp không quản lý tốt được quy trình ứng lương trên diện rộng.

Hiểu được những khó khăn này, FTSHRM đã hợp tác cùng với WeWay (ứng dụng công nghệ tài trợ cho doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu ứng lương của nhân viên) để ra mắt tính năng cho phép các doanh nghiệp quản lý một cách hiệu quả quy trình ứng trước lương cho nhân viên.

Với nguồn tiền dùng để ứng lương được trích từ vốn lưu động của WeWay, kết hợp với quy trình quản lý toàn diện, chặt chẽ từ FTSHRM sẽ giải quyết được những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện ứng lương.

Giải pháp của FTSHRMWeWay

Ứng lương với WeWay

FTSHRM sẽ tự động tính công hàng ngày và tính được số tiền lương của người lao động sau mỗi ngày làm việc. Số tiền đó sẽ được cập nhật tự động lên ứng dụng Weway để người lao động theo dõi và quản lý việc ứng lương của mình theo nhu cầu

Doanh nghiệp hoàn toàn không phải chịu phí và không phải bỏ vốn, nhân viên cũng không phải chịu lãi suất mà chỉ phải trả một khoản phí nhỏ cho mỗi lần tạm ứng. Cuối tháng, WeWay sẽ gửi bản sao kê sang cho doanh nghiệp để nhận hoàn ứng từ quỹ lương. 

Sự hợp tác giữa FTSHRM với WeWay sẽ mang lại cho doanh nghiệp và người lao động trải nghiệm dịch vụ ứng lương nhanh chóng, chi phí thấp với độ bảo mật cao.

(Số liệu trong bài trích từ thống kê của WeWay)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *