0939673111

Quản lý tiền lương trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp dù có nguồn tài chính mạnh hay công nghệ hiện đại đến mấy đi chăng nữa mà không có lực lượng nhân sự tốt thì khó có lòng phát triển được. Có được nguồn nhân sự tốt thôi vẫn chưa đủ mà còn cần phải quản lý tốt vấn đề nhân sự trong doanh nghiệp. Thì hiện nay các doanh nghiệp chọn và sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương.

 Vai trò của Quản lý tiền lương trong doanh nghiệp

  • Tiền lương có vai trò quan trọng đối với người lao động và cả doanh nghiệp. Tiền lương có tác dụng bù đắp lại sức lao động cho người lao động. Đồng thời, tiền lương cũng có tác dụng to lớn trong động viên khuyến khích người lao động yên tâm làm việc. Người lao động chỉ có thể yên tâm dồn hết sức mình cho công việc nếu công việc ấy đem lại cho họ một khoản đủ để trang trải cuộc sống. Thực tế hiện nay tiền lương được coi như một thước đo chủ yếu về trình độ lành nghề và thâm niên nghề nghiệp. Vì thế, người lao động rất tự hào về mức lương cao, muốn được tăng lương, mặc dù tiền lương có thể chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng thu nhập của họ.
  • Đối với doanh nghiệp, tiền lương được coi là một bộ phận của chi phí sản xuất. Vì vậy, chi cho tiền lương là chi cho đầu tư phát triển. Hay tiền lương là một đòn bẩy quan trọng để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Mặt khác tổ chức tiền lương trong doanh nghiệp công bằng và hợp lý sẽ góp phần duy trì, củng cố và phát triển lực lượng lao động của mình.
  • Các doanh nghiệp thường có những quan điểm, những mục tiêu khác nhau trong hệ thống thù lao, nhưng nhìn chung, mục tiêu của hệ thống thù lao nhằm vào 2 vấn đề chính đó là: Hệ thống thù lao để thu hút và gìn giữ người lao động giỏi; Hệ thống thù lao tạo động lực cho người lao động. Để đạt được 2 mục tiêu cơ bản này, doanh nghiệp phải xây dựng hệ thống thù lao hợp lý. Đó là sự kết hợp các yêu cầu đối với một hệ thống thù lao và sự tuân thủ các nguyên tắc trả lương.
  • Tăng tiền lương và tăng năng suất lao động có quan hệ chặt chẽ với nhau. Tăng năng suất lao động là cơ sở để tăng tiền lương và ngược lại tăng tiền lương là một trong những biện pháp khuyến khích con người hăng say làm việc để tăng năng suất lao động.
  • Trong các doanh nghiệp thường tăng tiền lương dẫn đến tăng chi phí sản xuất kinh doanh, còn tăng năng suất lao động lại làm giảm chi phí cho từng đơn vị sản phẩm. Một doanh nghiệp thực sự kinh doanh có hiệu quả khi chi phí nói chung cũng như chi phí cho một đơn vị sản phẩm được hạ thấp, tức mức giảm chi phí do tăng NSLĐ phải lớn hơn mức tăng chi phí do tiền lương tăng. Nguyên tắc này là cần thiết phải bảo đảm để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, nâng cao đời sống của người lao động.

 Quản trị tiền lương

– Được hỗ trợ bởi công cụ phần mềm thông minh và hiện đại cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm.  Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương FTSHRM sẽ thay đổi các doanh nghiệp đảm nhận công việc quản lý tiền lương. Các bạn hãy trút bỏ gánh nặng hành chính lên đôi vai của chúng tôi để những khách hàng tập trung vào những hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương FTSHRM sử dụng chuyên môn và công nghệ, kinh nghiệm của mình để có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng đồng thời đảm bảo tính bảo mật và độ chính xác cao.

 Lợi ích của việc sử dụng Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương FTSHRM

– Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và giảm áp lực để có thể tập trung và những hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

– Có mức độ chính xác cao- Giúp giảm thiểu tối đa những sai sót trong quá trình tính lương.

– Được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để xử lý những tình huống phức tạp nhất.

– Bảo mật tất cả những thông tin thu nhập và những thông tin cá nhân cho doanh nghiệp.

– Luôn được cập nhật những quy định mới về lao động, thuế thu nhập cá nhân và bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin chi tiết vấn đề quản lý tiền lương trong doanh nghiệp hiệu quả mà Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương FTSHRM muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, đã giúp các bạn giải quyết được vấn đề mình đang gặp một cách hiệu quả nhất.

Để tìm hiểu chi tiết về tính năng Phần mềm quản lý nhân sự FTSHRM Quý khách vui lòng “Xem chi tiết” tại đây 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *