0939673111

Quản lý suất ăn công nghiệp cho người lao động tại các doanh nghiệp

Suất ăn công nghiệp là gì? Tại sao cần đưa ra những giải pháp quản lý suất ăn?

Suất ăn công nghiệp chính là các bữa ăn hàng ngày của người lao động. Trong môi trường khu công nghiệp và khu chế xuất. Nhằm đảm bảo việc an toàn thực phẩm cho mỗi lao động tại khu công nghiệp. Hiện nay các doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh công tác kiểm tra các suất ăn công nghiệp.

Bởi vì phần lớn nhân công lao động trong mỗi doanh nghiệp là rất lớn. Mỗi doanh nghiệp từ 200-500 nhân công. Cũng có doanh nghiệp lớn lên tới hàng nghìn và hàng chục nghìn nhân viên. Với số lượng nhân viên lớn như vậy thì yêu cầu đặt ra cho các doanh nghiệp là rất lớn. Doanh nghiệp vừa phải đáp ứng được điều kiện an toàn thực phẩm cho công nhân. Vừa phải đáp ứng được việc kiểm soát chất lượng thức ăn hàng ngày, và nguồn thực phẩm mà các cơ sở chế biến cung cấp cho doanh nghiệp ấy.

Như vậy vấn đề cần đặt ra cho doanh nghiệp, cơ sở chế biến trực tiếp bữa ăn cho doanh nghiệp là gì? Đó chính là doanh nghiệp phải đưa ra được giải pháp kiểm soát quản lý suất ăn một cách chi tiết cụ thể?

Lợi ích mà hệ thống quản lý suất ăn công nghiệp mang lại là gì?

Khi một doanh nghiệp xây dựng và lắp đặt được hệ thống phần mềm kiểm soát suất ăn công nghiệp. Sẽ giúp cho doanh nghiệp giải quyết triệt để về những bất lợi mà quản lý thủ công trước đây mang lại. Giúp doanh nghiệp cắt giảm được tối đa chi phí phát sinh khi vận hành nhà ăn.

+ Giúp tối ưu hóa được công tác quản lý nhân sự.

+ Tạo sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý.

+ Quản lý phân phát suất ăn nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian nghỉ trưa cho nhiều công nhân.

+ Giúp nâng cao được tính công bằng cho mỗi nhân viên.

+ Giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và  đặc biệt là chi phí về con người, chi phí về vật tư khi phải quản lý thủ công.

Hệ thống kiểm soát suất ăn hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian cho nhân sự. Phần mềm quản lý suất ăn sẽ tự động xuất báo cáo thống kê hàng ngày, hàng tháng. Việc này trước đây nhân sự đều phải tự làm, và mất khá nhiều thời gian. Cũng không tránh khỏi gian lận và thất thoát cho doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần có giải pháp kiểm soát suất ăn?

Giải pháp kiểm soát suất ăn chính là việc quản lý suất ăn một cách thông minh. Giúp giảm tải tối đa về nhân lực cũng như các chi phí khác. Với việc quản lý thủ công, phát phiếu ăn của nhân viên như trước đây.

+ Giải pháp kiểm soát suất ăn hàng ngày kết hợp với chấm công nhân viên và tự động lập kế hoạch. Đưa ra được chính xác số lượng suất ăn hàng ngày của công nhân theo từng ca làm việc tại các khu công nghiệp và các nhà máy xí nghiệp.

+ Hệ thống kiểm soát suất ăn thông minh, sẽ có nhiều cửa phát cơm tại các điểm. Nhân viên có thể tự chọn cửa có đồ ăn nào mình muốn ăn. Quẹt thẻ hoặc là chấm bằng vân tay để xác nhận đã lấy thành công được thức ăn.

Các thiết bị cần dùng khi lắp đặt hệ thống kiểm soát suất ăn công nghiệp

  • Thẻ cảm ứng để có thể quẹt tầm xa khi lấy suất ăn. Thẻ này có in thông tin của người dùng như là tên nhân viên mã số nhân viên (có tích hợp là thẻ nhân viên).
  • Đầu đọc thẻ để lưu trữ thông tin người dùng. Thông báo người dùng đã lấy thành công hay không suất ăn
  • Nguồn cấp và bộ lưu điện để lưu trữ thông tin suất ăn. Bộ lưu điện có khả năng lưu trữ và quẹt thẻ trong khoảng thời gian từ 8-10h sau khi mất điện.
  • Máy tính và màn hình để cài đặt phần mềm quản lý suất ăn.
  • Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp. Có nhiệm vụ tổng hợp và in ra báo cáo thống kê số suất ăn cung cấp hàng ngày.

Quy trình xác nhận lấy suất ăn tại mỗi quầy ăn

  • Nhân viên (người dùng) quẹt thẻ chấm công hàng ngày vào đầu ca làm việc. Để phần mềm quản lý suất ăn có thể tổng hợp số suất ăn cần cung cấp trong ngày.
  • Trước thời gian vào bữa ăn khoảng 1-2h người quản lý sẽ tải dữ liệu mà phần mềm đã thống kê xuống. Từ đó sẽ đưa ra được số suất ăn cần cung cấp cho một ca làm việc hoặc là một ngày làm việc gồm bao nhiêu suất.
  • Đến giờ ăn thì nhân viên sẽ phải quẹt thẻ để lấy suất ăn.
  • Sau mỗi ngày thì người quản lý sẽ phải tổng hợp số suất ăn thực tế cung cấp trong một ca/ một ngày. Từ bảng theo dõi trên phần mềm kiểm soát suất ăn. Vì thế mọi vấn đề phát sinh như thừa thiếu suất ăn sẽ được cập nhật nhanh chóng và chi tiết.

Sẽ có một thiết bị nhận dạng vân tay hoặc thẻ từ (hoặc là khuôn mặt) được đặt tại trước cửa nhà ăn. Tại mỗi cửa phát thức ăn sẽ được lắp đặt 1 chiếc máy để quẹt thẻ hoặc chấm vân tay. Tại đó cũng sẽ được lắp đặt một chiếc còi hoặc một chiếc đèn báo hiệu. Báo cho nhân viên tại mỗi cửa phát thức ăn biết là người vừa quẹt thẻ (hoặc chấm vân tay) để lấy thức ăn có hợp lệ hay không. Việc này giúp cho nhà bếp kiểm soát tốt hơn và kiểm soát được suất ăn của mỗi người theo ngày. Và tránh được việc gian lận khi ấy suất ăn hoặc là có người lạ từ bên ngoài vào ăn miễn phí.

Phần mềm quản lý nhân sự FTSHRM tích hợp việc quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý chấm công các suất ăn. Từ đó, phần mềm tính toán được bảng lương cho nhân viên nhanh chóng, chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *