0939673111

Quản lý đồng phục: Một số quy định về cấp phát đồng phục

Việc quảng bá hình ảnh thương hiệu luôn được các doanh nghiệp chú trọng. Đồng phục công ty là một giải pháp thông minh cho vấn đề này. Đây không đơn thuần là trang phục cá nhân mà đó còn là bộ mặt của cả doanh nghiệp. Để quản lý đồng phục một cách hiệu quả, các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều quy định đối với nhân viên trong công ty.

Cùng FTSHRM tìm hiểu về một số quy định cấp phát đồng phục trong công ty.

Mục đích chung của quy định cấp phát đồng phục là gì?

Cấp phát đồng phục

Việc cấp phát đồng phục được thực hiện dựa trên mục tiêu chung mà công ty đã đề ra nhằm phát triển công ty một cách toàn diện nhất trong tương lai. Về mặt ý nghĩa, đồng phục mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

 

Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

Đồng phục là một công cụ truyền thông cực kỳ hữu ích, đưa hình ảnh của công ty tới gần với khách hàng. Sự có mặt của nhiều người cùng diện một trang phục luôn gây sức hút đặc biệt cho khách hàng, chắc chắn sẽ để lại được ấn tượng gì đó trong lòng họ. Đây là biện pháp hiệu quả nhưng lại không tốn nhiều chi phí.

Tạo nên sự đồng bộ trong toàn công ty

Tất cả nhân viên trong công ty đều mặc một loại quần áo được thiết kế giống nhau theo thiết kế công ty đưa ra, không có sự khác biệt về kiểu dáng, chất liệu hay màu sắc. Điều đó sẽ khiến doanh nghiệp toát lên sự chuyên nghiệp, nhất quán trong mắt đối tác, khách hàng.

Nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân viên

Đồng phục giúp cho các nhân viên cảm thấy bình đẳng hơn, đoàn kết hơn và đặc biệt là giúp cho họ cảm thấy tự hào hơn về công ty. Từ đó họ sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong công việc, khơi gợi được tình yêu dành cho doanh nghiệp và mang lại động lực đáng kể.

Một số nhân viên có thể cảm thấy không thoải mái trước quy định bắt buộc mặc đồng phục của công ty vì họ cảm thấy đồng phục quá đơn điệu nhạt nhẽo, ăn mặc tự do sẽ thích hơn. Nhưng ở công ty là nơi làm việc nghiêm túc nên cần phải đưa ra quy định cụ thể về mặc đồng phục.

Một số quy định về đồng phục công ty hiện nay

Các công ty đã và đang đưa ra các quy định về cấp phát đồng phục nhằm hoàn thiện các nội quy quy định chung của công ty đối với nhân viên. Ví dụ như:

Quy định về cấp phát đồng phục chung cho công ty

  1. Nhân viên công ty phải mặc đồng phục vào những ngày mà cơ chế công ty quy định.
  2. Đồng phục phải theo mẫu đã được ban lãnh đạo phê duyệt và phù hợp với từng đơn vị, phòng ban, công việc cụ thể.
  3. Đối tượng được cấp phát đồng phục công ty là nhân viên đã ký hợp đồng chính thức
  4. Không được đưa đồng phục của mình cho người ngoài công ty sử dụng với mục đích thương mại.
  5. Đồng phục đảm bảo tính thẩm mỹ của công ty, phù hợp với giới tính, lứa tuổi, chức vụ. Đồng phục phải đảm bảo thống nhất về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng.
  6. Cấp phát đồng phục công ty theo đúng số lượng cho đúng đối tượng, đúng chức vụ trong công ty.

Quy định cấp phát đồng phục

Quy định về sử dụng đồng phục công ty

  1. Nhân viên phải sử dụng đồng phục vì lợi ích của công ty, không được lợi dụng để bôi nhọ danh tiếng của công ty
  2. Nhân viên phải sử dụng và bảo quản đồng phục hợp lý, nếu làm mất, hỏng công ty không có trách nhiệm cấp lại.
  3. Nhân viên vi phạm nội quy về đồng phục sẽ bị phạt dựa trên quy chế công ty.

……………………………………………………….

Và tùy công ty thì sẽ có những quy định riêng và cụ thể hơn.

Quản lý đồng phục trên phần mềm FTSHRM

Có thể thấy, đồng phục là một phần quan trọng góp phần quảng bá, nâng cao thương hiệu cho doanh nghiệp. Do đó, việc quản lý đồng phục của nhân viên cũng cần phải thật hợp lý.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương FTSHRM sẽ là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc quản lý đồng phục của toàn bộ nhân viên. Phần mềm tích hợp nhiều tính năng như quản lý nhân sự, quản lý chấm công, tính lương tự động,… Bên cạnh đó, FTSHRM còn giúp doanh nghiệp quản lý tình trạng, danh mục, số lượng đồng phục được cấp phát cho từng nhân viên một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *