0939673111

Phần mềm quản lý nhân sự cho khối bệnh viện

Việc quản lý và vận hành một bệnh viện không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, chi phí đặc là đối với những bệnh viện lớn có khối lượng công việc khổng lồ và số lượng nhân sự lớn. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghiệp 4.0 thì các bệnh viện đang dần áp dụng những phương pháp tối ưu hơn trong việc quản lý và vận hành bệnh viện trong đó có quản lý nhân sự. Hãy cùng tìm hiểu về những ứng dụng của phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện này qua bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện là một sản phẩm quản lý nhân viên cho các bệnh viện có quy mô lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Với chức năng quản lý các thông tin, lịch công tác, chấm công, tính lương, phân công lịch làm việc, chấm làm thêm giờ,…phần mềm giúp người đứng đầu của bệnh viện dễ dàng quản lý chi tiết công việc của nhân sự chính xác, rõ ràng và tiết kiệm thời gian.

Phong Cách Quản Trị Nhân Sự Kiểu Mỹ - Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế

Phần mềm quản lý nhân sự được ứng dụng phổ biến trong bệnh viện; nhằm hỗ trợ nhân viên y tế giải quyết nhanh chóng và chính xác các nghiệp vụ liên quan đến chấm công, tính phép, kết chuyển lương, thưởng; đánh giá nhân viên, báo cáo,…

Việc triển khai phần mềm nhân sự không chỉ giúp bệnh viện bắt kịp xu thế chuyển đổi số quy trình vận hành chuyên nghiệp và hiện đại, tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt mà còn góp phần tối ưu các nguồn lực; tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.

Tại sao nên triển khai phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện?

Hiện nay công tác quản lý nhân sự tại các bệnh viện hiện đang gặp rất khó khăn. Thực trạng này xuất phát từ việc nhiều bệnh viện đang còn quản lý theo phương pháp truyền thống: chấm công, phân lịch làm việc và tính lương thưởng đều ghi chép trên số sách hoặc file excel nên số liệu không được đồng bộ dẫn đến gặp khó khăn trong công tác quản lý.

7 Phần mềm quản lý bệnh viện, bệnh án tổng thể tối ưu 2023

Điều này dẫn đến một tình trạng mà các bệnh viện thường xuyên gặp phải là bị nhầm hoặc chồng chéo lịch của bác sĩ làm giảm hiệu quả công việc. Hay tình trạng sai sót trong quá trình chấm công, tính lương cho nhân viên cũng là một vấn đề dễ gặp phải. Chính vì vậy việc triển khai phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện là điều hết sức cần thiết nếu bạn muốn quản lý nhân sự y tế của mình tốt hơn.

Chức năng nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện

Tự động chấm công cho nhân viên bệnh viện

Một bệnh viện có thể có một chi nhánh hoặc nhiều chi nhánh, phòng ban khác nhau vì thế phòng khám cần có một phần mềm chấm công linh hoạt hỗ trợ bệnh viện tự động ghi lại lịch chấm công của từng nhân viên bệnh viện. Phần mềm quản lý cũng sẽ tính được số giờ nếu nhân viên vào trễ hay ra về sớm, không đủ ca trực, từ đó tổng hợp cho người quản lý bệnh viện.

Phần mềm có khả năng kết nối với các thiết bị chấm công giúp người quản lý có thể dễ dàng theo dõi các ca làm việc của nhân viên của từng bộ phận. Nếu phát hiện nhân viên quên chấm công, phần mềm sẽ tự động gửi thông báo để dễ dàng kiểm soát được tình hình làm việc của từng nhân viên sẽ tránh được những phàn nàn về tính thiếu công bằng.

Quản lý ca/kíp làm việc của nhân viên linh hoạt

Một bệnh viện có rất nhiều ca làm việc của nhiều bộ phận khác nhau, chính vì vậy việc theo dõi lịch làm việc hoặc phân công lịch khám chữa bệnh hay lịch làm việc cho từng bác sĩ là một điều khá khó khăn nếu quản lý theo phương pháp thủ công rất dễ gây ra nhiều sai sót như trùng lịch khám hay chồng chéo lịch khám.

Phần mềm quản lý sẽ cho phép bệnh viện quản lý các ca làm việc là tạo ra lịch làm việc phân công lịch làm việc linh hoạt nhất. Phần mềm tạo ra các ca/kíp làm việc linh hoạt cho từng bộ phận như: Bác sĩ, Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,… Nhân viên cũng có thể linh động trong việc điều chỉnh lịch trực hay đổi ca làm việc.

Tính lương, thưởng, phụ cấp nhanh chóng, chính xác

Vì lịch làm việc ở bệnh viện rất linh hoạt và thay đổi liên tục nên rất khó khăn trong việc tổng hợp và tính lương cho nhân viên. Đặc biệt những thời điểm bệnh viện bị quá tải thì phần mềm sẽ tự động tổng hợp lại các nhân viên làm thêm giờ và tính lương theo quy định. Từ đó nhân viên y tế sẽ cảm thấy xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra, tạo môi trường làm việc và chế độ tốt giúp tăng tỷ lệ nhân viên trung thành.

Phần mềm quản lý nhân sự, bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện

Giải quyết các yêu cầu đề xuất của nhân viên

Lịch làm việc và trực của các vị trí như điều dưỡng, y tá, bác sĩ,…có thể được thay đổi linh hoạt. Các ca trực có thể điều chỉnh lịch trực của mình dưới sự giúp đỡ của phần mềm, mà vẫn thông qua sự giám sát của người quản lý.

Phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự. Tuy nhiên, để lựa chọn được phần mềm tích hợp tất cả các tính năng từ quản lý thông tin bệnh nhân, kế toán, nhân sự là điều không hề dễ dàng. Thêm vào đó là các sản phẩm phải phù hợp với nghiệp vụ của bệnh viện cũng như phải thao tác dễ dàng đơn giản với người dùng và đáp ứng tối đa các nhu cầu của từng đơn vị khác nhau.

Phần mềm quản lý nhân sự FTSHRM hiện nay đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm, giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp nhiều ngành nghề trong đó có khối ngành bệnh viện.

  • Xử lý các bài toán về ca làm việc, thay đổi ca nhân viên; xử lý bài toán tính lương cho ý tế, bác sỹ; phát triển hệ phần mềm quản lý doanh thu, hoa hồng của nhân viên.
  • Mở rộng hơn các tính năng quản lý tuyển dụng nhân sự đảm bảo chỉ tiêu, quản lý đánh giá để tính điểm thưởng cho nhân viên 
  • Cùng với đó là hệ thống app dành cho các cán bộ nhân viên họ truy cập vào phần mềm để chấm công, xem bảng công, bảng lương, đăng ký chế độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *