0939673111

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA BỘ LUẬT LAO ĐỘNG SỬA ĐỔI CÓ HIỆU LỰC TỪ 01/01/2021

 
NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA BỘ LUẬT LAO ĐỘNG SỬA ĐỔI (Bộ Luật Lao Động sửa đổi gồm 17 chương, 220 điều và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021):
1. Người lao động được nghỉ thêm 1 ngày và được hưởng nguyên lương vào dịp Lễ 02/09. Bổ sung thêm 1 số trường hợp được nghỉ việc riêng hưởng nguyên lương của người lao động.
2. Người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần phải tuân thủ LÝ DO ĐƠN PHƯƠNG mà chỉ cần tuân thủ THỜI GIAN BÁO TRƯỚC theo LOẠI HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG.
3. Hợp đồng lao động có thể giao kết thông qua phương tiện điện tử và có giá trị như việc giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản.
4. Quy định linh hoạt hơn quyền lựa chọn cơ chế giải quyết tranh chấp lao động sau khi tiến hành thủ tục hòa giải, không quy định sự can thiệp, giải quyết hành chính của nhà nước đối với giải quyết tranh chấp lao động.
5. Lao động nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng khi hết hạn hợp đồng lao động thì được ƯU TIÊN giao kết hợp đồng lao động mới.
6. Mở rộng phạm vi đối tượng áp dụng Bộ Luật Lao Động đối với người làm việc không có quan hệ lao động.
7. Mở rộng thêm 1 số trường hợp NSDLĐ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.
8. Được giao kết HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG XÁC ĐỊNH THỜI HẠN nhiều lần đối với NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI và NGƯỜI LAO ĐỘNG CAO TUỔI
 
Với các nội dung sửa đổi trên, trên hệ thống Phần mềm quản lý nhân sự FTSHRM hoàn toàn cho phép doanh nghiệp có thể điều chỉnh thiết lập hệ thống lại theo quy định của luật Lao Động. Để xem chi tiết tính năng phần mềm xin vui lòng truy cập: https://ftshrm.com/#giai-phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *