0939673111

MỤC ĐÍCH CỦA TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ LÀ GÌ?

1. Khích lệ nhân viên bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình

Truyền thông nội bộ giúp khích lệ nhân viên bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân của mình. Điều này làm họ cảm thấy mình được tôn trọng và lắng nghe. Từ đó, nhân viên có xu hướng tương tác nhiều hơn với những người khác trong doanh nghiệp. Khi họ cảm thấy mình là một phần của tập thể. Họ sẽ có động lực để làm việc chăm chỉ hơn. Đồng thời năng suất làm việc cũng hiệu quả và chất lượng hơn. Việc xây dựng một kênh truyền thông nội bộ online sẽ giúp các nhân viên giao tiếp với nhau dễ dàng và thuận lợi hơn. Ngược lại, việc tổ chức ra những cuộc họp kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Gây ra sự mệt mỏi và chán nản đối với nhân viên

2. Thúc đẩy việc cung cấp thông tin

Một trong những lợi ích tiếp theo chính là nó giúp truyền tải thông tin trực tiếp. Chính xác đến những người có liên quan. Xu hướng chuyển đổi số ngày một mạnh mẽ. Vì vậy, việc dùng một phần mềm truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp đang được ưu tiên hơn những phương pháp truyền thống trước kia. Người dùng có thể trực tiếp truy cập vào mạng nội bộ của doanh nghiệp để kết nối với mọi người. Và nhận những thông tin trực tiếp từ nhà quản trị, bộ phận nhân sự hay những phòng ban có liên quan. Thông qua kênh truyền thông online của doanh nghiệp. Nhân viên hoàn toàn có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Sau đó chỉ mất một vài phút để để lại những lời phản hồi hoặc bình luận.
truyền thông nội bộ FTSHRM

3. Gắn kết mọi người lại với nhau

Lợi ích quan trọng tiếp theo của truyền thông nội bộ chính là giúp gắn kết mọi người trong doanh nghiệp lại với nhau. Nhân sự là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Và sự gắn kết của nhân viên trong doanh nghiệp chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp tổ chức giữ được vị trí thương hiệu bền vững trên thị trường kinh doanh.
Sau khi diễn ra đại dịch Covid 19, xu hướng làm việc online trở nên phổ biến. Nhân viên không có những cuộc gặp trực tiếp với nhau. Vì vậy, truyền thông nội bộ online đóng một vai trò quan trọng. Là cầu nối giúp gắn kết mọi nhân viên ở các phòng ban với các cấp lãnh đạo lại với nhau. Tuy nhiên, không phải nhà quản trị nào cũng đều xây dựng được một kế hoạch truyền thông nội bộ hiệu quả. Do đó, việc tuyển các chuyên viên truyền thông nội bộ là một việc làm quan trọng và cần thiết đối với doanh nghiệp.

4. Chia sẻ mục tiêu

Nhà quản trị không phải lúc nào cũng có có thời gian rảnh rỗi đề tổ chức những cuộc họp hàng tiếng đồng hồ. Nhằm chia sẻ về mục tiêu doanh nghiệp hay mục tiêu dự án cho toàn thể nhân viên. Vì vậy, kênh truyền thông nội bộ online là một kênh lý tưởng. Giúp nhà lãnh đạo có thể chia sẻ về mục tiêu. Tầm nhìn của từng bộ phận, phòng ban hay của doanh nghiệp nói chung. Một cách có hệ thống. Điều này sẽ giúp tất cả nhân viên trong doanh nghiệp theo dõi được thông tin một cách chi tiết. Rõ ràng chỉ bằng cách thông qua việc truy cập vào kênh truyền thông nội bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *