0939673111

LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ

        Hiện nay, quản lý nhân sự hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Với sự phát triển của công nghệ, sự hỗ trợ từ phần mềm quản lý nhân sự trở thành một yếu tố không thể thiếu.
        Phần mềm quản lý nhân sự (phần mềm HRM) là công cụ cho phép người quản lý có cái nhìn tổng quát, chính xác nhất về tình hình nhân sự. Từ đó, đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho việc phát triển nguồn nhân lực.

1. Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự

        Phần mềm quản lý nhân sự giúp tiết kiệm thời gian và công sức hành chính hơn so với sử dụng Excel. Bằng cách tự động liên kết dữ liệu chấm công, bảng lương tổng hợp,… Phần mềm đã trở thành trợ thủ đắc lực cho các nhà quản lý trong quản lý nhân sự:
1. Quản lý thông tin nhân viên: Phần mềm HRM cho phép lưu trữ và quản lý thông tin cá nhân, trình độ, năng lực,…
2. Quản lý chấm công và lương: Phần mềm HRM giúp theo dõi thời gian làm việc của các nhân viên, tính lương và xử lý các khoản phụ cấp, phép năm, bảo hiểm và thuế.
3. Quản lý tuyển dụng: Phần mềm HRM hỗ trợ quản lý quá trình tuyển dụng nhân viên, từ việc đăng tuyển, đánh giá hồ sơ, phỏng vấn, đến quản lý thư mời và phản hồi.
4. Quản lý đào tạo và phát triển: Phần mềm HRM giúp quản lý các khóa học đào tạo, kế hoạch phát triển nghề nghiệp, đánh giá hiệu quả đào tạo và xây dựng kế hoạch phát triển nhân viên.
….
         Đặc biệt phần mềm còn hỗ trợ lên các báo cáo, biểu đồ thống kê. Giúp lãnh đạo có cái nhìn trực quan tình hình nhân sự tại Công ty của mình.

2. Mẫu biểu báo cáo thống kê nhân sự

       Hiểu được sự cần thiết của các mẫu biểu đồ thống kê nên Công ty FTS đã thiết kế một số biểu đồ nhân sự. Từ đó, giúp cho nhà quản trị có thể quản lý và theo dõi nhân viên một cách dễ dàng.

2.1. Báo cáo biến động nhân viên theo phòng ban:

        Các biểu đồ sẽ trực quan hóa thông tin. Cho phép bạn nhìn thấy sự biến động nhân sự theo bộ phận. Thống kê được nhân viên theo trình độ và theo độ tuổi. Giúp bạn đánh giá hiệu quả hoạt động của từng phòng ban.  Phân chia công việc một cách hợp lý và đưa ra các quyết định chiến lược.báo cáo

2.2. Thống kê thâm niên lao động:

         Giúp bạn có thể biết được số lượng nhân viên theo từng mức thâm niên khác nhau. báo cáo

2.3. Báo cáo biến động nhân sự theo tháng: 

         Bạn có thể xem biểu đồ biến động nhân sự theo tháng. Từ đó, nhận ra các xu hướng tăng trưởng hoặc giảm số lượng nhân viên. Và đưa ra các quyết định về tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân sự.

báo cáo

2.4. Thống kê nhân viên đi làm theo ngày  báo cáo

2.5. Thống kê độ tuổi lao động: 

         Lên các báo cáo bằng biểu đồ hoặc đồ thị. Thông qua việc phân tích độ tuổi giúp bạn có cái nhìn khách quan. Bạn có thể xác định các yêu cầu đào tạo nhân sự phù hợp với từng độ tuổi. Đồng thời tạo một môi trường làm việc đa dạng và thích hợp cho tất cả các nhân viên.báo cáo

2.6. Thống kê lương:

            Giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mức lương của nhân viên trong công ty. báo cáo

        Tổng kết lại, phần mềm quản lý nhân sự giúp cho việc quản lý nhân sự một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hỗ trợ lên các báo cáo, thống kê giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp. Nếu mọi người đang tìm phần mềm hỗ trợ cho việc quản lý nhân sự có thể tham khảo phần mềm ngay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *