0939673111

Báo cáo nhân sự tự động – Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không nắm được những loại báo cáo nhân sự quan trọng chúng ta phải hoàn thành. Dựa vào những số liệu trên báo cáo, ban quản trị sẽ sẽ có thêm cơ sở để phân tích hiệu quả, tính ổn định của công tác quản trị, tìm ra các chỉ số yếu kém để kịp thời đưa ra các giải pháp cụ thể để cải tiến giải quyết.

Một số loại báo cáo nhân sự bao gồm như: sử dụng lao động, tuyển dụng, đào tạo, tiền lương, bảo hiểm xã hội, chính sách phúc lợi,…
Chúng ta sẽ làm báo cáo khi nào? Có phải cuối tháng, cuối năm mới đi tổng hợp về xử lí? Hay làm thế nào để tổng hợp dữ liệu ở những nơi khác nhau?
Câu trả lời là chúng ta thay vì như thế có thể xây dựng hệ thống báo cáo quản trị tự động. Khi nào có dữ liệu sẽ update vào báo cáo để theo dõi, đo lường, kiểm soát,.. sẽ tốt hơn phải không nhỉ?
Phân tích dữ liệu:
Quá trình báo cáo, phân tích dữ liệu cũng không nằm ngoài nguyên tắc dữ liệu báo cáo, phân tích: thu thập dữ liệu, làm sạch dữ liệu; xử lí dữ liệu; báo cáo và phân tích dữ liệu.
 
Để ra được báo cáo, phân tích hiệu quả thì khâu tổng hợp, xử lí dữ liệu đóng vai trò rất quan trọng, chiếm gần 80% thời gian trong quá trình làm báo cáo. Tuy nhiên để có “dữ liệu sạch” để xử lí các bước tiếp theo, thì cần thực hiện theo một số nguyên tắc, quy định khi nhập liệu dữ liệu được đồng bộ, hạn chế sai xót, nhầm lẫn,..
 
Sử dụng Excel hay phần mềm:
Khi đã có được dữ liệu tổng hợp thì sẽ tiến hành các công cụ để xử lí, đối với Excel, thì câu hỏi đặt ra lúc này, liệu không sử dụng hàm thành thạo có tiến hành các báo cáo được không? Câu trả lời là vẫn có thể, mình có thể sử dụng các công cụ, tính năng hữu ích khác trong Excel mà không cần sử dụng qua hàm vẫn có được những báo cáo quản trị phù hợp.
 
Hiện nay, khi độ phức tạp trong công tác quản lý nhân sự và để hiệu quả hơn, doanh nghiệp đã hướng tới sử dụng phần mềm. Dữ liệu cập nhật dễ dàng, nhanh chóng chuyển hóa nên những bảng tổng hợp báo cáo. Đối với nhân viên cũ quen công việc, thì việc tạo các báo cáo sẽ dễ hơn, đối với những nhân viên mới họ sẽ phải tìm hiểu lâu và có khi không đúng mẫu. Vì vậy, việc sử dụng phần mềm trong công tác quản lý nhân sự, đưa ra các báo cáo nhân sự kịp thời để kịp thời đưa ra giải pháp.
 
Sau khi dùng công cụ để có bảng tổng hợp báo cáo, biểu đồ thể hiện thì mình sẽ có những đánh giá, phân tích, nhận định cho phù hợp. Ví dụ, về báo cáo tổng hợp về tuyển dụng, giúp chúng ta đánh giá hiệu quả các kênh tuyển dụng, chi phí tuyển dụng…..
Phần mềm nhân sự tiền lương FTSHRM
Doanh nghiệp tham khảo hệ thống phần mềm FTSHRM hỗ trợ quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý tuyển dụng, đánh giá, tính công và lương,… cho nhân viên nhanh chóng, hiệu quả. Các dữ liệu được cập nhật và chuyển hóa đúng chuẩn để xây dựng nên những bảng báo cáo đa dạng cho từng mảng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *