0939673111

Tại sao cần đào tạo nhân sự và cách quản lý quy trình đào tạo

Đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp là một khâu vô cùng quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực toàn diện. Với hoạt động này, các nhân viên của sẽ có chuyên môn cao, có kỹ năng giỏi và biết cách quản lý nhân sự của mình tốt nhất.

Phát triển nguồn nhân lực hiệu quả trong doanh nghiệp

Kinh tế phát triển rất nhanh, cùng với đó là những đòi hỏi về nguồn nhân lực chất lượng cao. Các doanh nghiệp đầu tư vào đào tạo nhân sự là một giải pháp tự đáp ứng những nhu cầu về chất lượng nguồn lực.

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp nhận thấy tầm quan trọng của công tác đào tạo nhân sự nên chi không ít tiền cho hai đối tượng chính là nhân viên mới và nhân viên trong quá trình làm việc có nhu cầu nâng cao kiến thức.

– Đối với nhân viên mới

Việc đào tạo nhân sự mới thực sự rất cần thiết. Mục đích của công tác đào tạo nhân sự này giúp cho nhân viên cảm thấy tự tin khi hòa nhập vào một môi trường mới lạ lẫm. Doanh nghiệp cần vạch ra một quy trình đào tạo bài bản để hiệu quả làm việc của đội ngũ mới hiệu quả và hạn chế việc nhân viên nhảy việc.

Đối với nhân viên đang trong quá trình làm việc có nhu cầu muốn nâng cao năng lực thì doanh nghiệp cần cắt cử những người có kinh nghiệm hướng dẫn. Bên cạnh đó phải thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn để nâng cao chuyên môn.

Cách thức đào tạo nhân sự chung trong doanh nghiệp

Chỉ dẫn công việc

Đây là bước chung mà rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để quản lý nhân viên một cách nhanh nhất. Ví dụ, khi đào, các chuyên gia, nhà đạo, người hướng dẫn sẽ giới thiệu cho nhân viên cách thức, mục đích, làm mẫu và thực hành. Quá trình hướng dẫn càng chi tiết, tỷ mỷ, quan sát chặt chẽ để đưa ra những lỗi sai thì nhân viên càng nhớ nhanh.

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Học cần đi đôi với hành, nếu lý thuyết giỏi nhưng không được thực hành nhiều thì là những lý thuyết suông. Nhân viên sau khi được đào tạo lý thuyết sẽ được hướng dẫn thực hành bởi những những người có kinh nghiệm lâu năm. Thông qua các buổi thực hành, nhân viên sẽ được làm thực tế tất cả các khâu, kỹ năng được học trước đó.

Bám sát và chỉ đạo

Khi nhân viên làm việc và giải quyết công việc với người quản lý chắc chắn nhân viên sẽ nhanh chóng áp sát được công việc và đem lại hiệu quả. Nhân viên có thể được hướng dẫn bởi quản lý trực tiếp, hướng dẫn bởi cố vấn, hướng dẫn với người quản lý có kinh nghiệm.

Cấp trên thường xuyên theo dõi và đào tạo nhân sự

Đào tạo ngoài công việc

Để việc đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp đạt hiệu quả cao, các nhà lãnh đạo, quản lý cần cho nhân viên tiếp cận nhiều hơn với công việc thực tế thông qua các buổi đào tạo, cho nhân viên đi học các lớp đào tạo, các hội nghị, hội thảo, trực tiếp xử lý các công việc lớn…

– Tổ chức các lớp đào tạo tại chính doanh nghiệp. Điều này không những giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí, tận dụng cơ sở vật chất, nguồn giảng viên có kinh nghiệm, chi phí giảm thấp.

– Việc cho nhân viên tham gia các hội thảo, hội nghị sẽ cung cấp cho nhân viên các kiến thức nội bộ, kiến thức hay để cùng nhau chia sẻ.

– Cho nhân viên xử lý các email, công văn, giấy tờ và họ hướng dẫn cho nhân viên cách xử lý đúng đắn, nhanh nhất.

Áp dụng phần mềm trong quy trình đạo tạo nhân viên

Hiểu được tầm quan trọng của quá trình đào tạo nhân viên, phần mềm nhân sự FTSHRM xây dựng công cụ giúp doanh nghiệp quản lý một cách hiệu quả nhanh chóng. 

  • Phần mềm xây dựng quy chế khóa đào tạo ứng với từng bộ phận phòng ban, từng nhân viên.
  • Kết nối hiệu quả giữa người giảng dạy và học viên: dạy học, giao bài hay những ý kiến phản hồi.
  • Xây dựng quy trình học và thi online nhanh chóng. Giúp cho nhân viên sễ dàng bố trí thời gian học tập, chủ động trong việc học.
  • Chấm điểm bài thi, lưu trữ kết quả, khi học viên hoàn thành bài thi qua điểm sẽ tự động link sang các khóa đạo tạo mới theo cấp bậc.
  • Cùng với đó thông kê báo cáo gửi tới các cấp quản lý

Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình quản lý đào tạo mà phần mềm FTSHRM mang lại. Mọi người tham khảo TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *